Skip to content
Home » Tử vi Bảo Bình từ Cung hoàng đạo Ngôi sao Cổ đại

Tử vi Bảo Bình từ Cung hoàng đạo Ngôi sao Cổ đại

Cung hoàng đạo ban đầu được dựa trên mười hai chòm sao từ các vì sao . Nó không chỉ đơn giản là mười hai con vật đạp xe qua mười hai năm. Chúng ta đang đi qua câu chuyện gốc mà cung hoàng đạo đó miêu tả. Bây giờ chúng ta đến Bảo Bình.

Bảo Bình là chòm sao thứ sáu của cung hoàng đạo và là một phần của Đơn vị Hoàng đạo tiết lộ kết quả cho chúng ta về chiến thắng của Đấng sắp tới. Nó tạo thành hình ảnh một người đàn ông đang đổ nước ra sông từ một chiếc bình thiên thể. Bảo Bình là tiếng Latinh cho người mang nước  . Trong tử vi hôm nay nếu bạn sinh từ ngày 21 tháng 1 đến ngày 19 tháng 2, bạn thuộc cung Bảo Bình. Vì vậy, trong bài đọc tử vi chiêm tinh hiện đại về cung hoàng đạo cổ đại này, bạn hãy làm theo lời khuyên tử vi dành cho Bảo Bình để tìm thấy tình yêu, sự may mắn, sức khỏe và hiểu rõ hơn về tính cách của mình.

Bảo Bình cho thấy rằng khao khát hạnh phúc của chúng ta trong sự giàu có, may mắn và tình yêu là không đủ. Chỉ có Người đàn ông trong cung Bảo Bình mới có thể cung cấp nước thỏa mãn cơn khát của chúng ta. Trong cung hoàng đạo cổ đại, Bảo Bình cung cấp nước của mình cho tất cả mọi người. Vì vậy, ngay cả khi bạn không phải là Bảo Bình theo nghĩa tử vi hiện đại, thì câu chuyện chiêm tinh cổ xưa về các vì sao của Bảo Bình vẫn đáng để bạn biết để bạn có thể tự mình lựa chọn có nên uống nước của Ngài hay không.

Chòm sao Bảo Bình trong các vì sao

Dưới đây là những ngôi sao hình thành Bảo Bình. Bạn có nhìn thấy bất cứ thứ gì giống như một người đàn ông đang đổ nước từ thùng chứa trong bức ảnh ngôi sao này không?  

Ảnh chòm sao Bảo Bình

Ngay cả khi chúng ta kết nối các vì sao trong Bảo Bình bằng các đường thẳng thì vẫn khó có thể ‘nhìn thấy’ bất kỳ hình ảnh nào như vậy. Làm sao ai đó có thể nghĩ ra một người đàn ông đổ nước lên cá từ thứ này? 

Bảo Bình với các ngôi sao được kết nối bằng các đường

Nhưng dấu hiệu này quay trở lại xa như chúng ta biết trong lịch sử loài người. Còn đây là cung hoàng đạo trong đền Dendera của Ai Cập hơn 2000 năm tuổi với hình tượng Aquarius người gánh nước được khoanh tròn màu đỏ. Bạn cũng có thể thấy trong bản phác thảo ở bên cạnh dòng nước chảy vào một con cá.

Cung hoàng đạo Ai Cập tại Dendera với Bảo Bình được khoanh tròn

Đây là một tấm áp phích của National Geographic về cung hoàng đạo cho thấy Bảo Bình được nhìn thấy ở Nam bán cầu. 

Biểu đồ National Geographic Zodiac Star với Bảo Bình được khoanh tròn

Ngay cả khi chúng ta kết nối các ngôi sao tạo thành Bảo Bình với các đường để hiển thị các chòm sao hoàng đạo, thì vẫn khó có thể ‘thấy’ bất cứ thứ gì giống như một người đàn ông, một cái lọ và rót nước trong chòm sao này. Nhưng dưới đây là một số hình ảnh chiêm tinh chung về Bảo Bình.

Bảo Bình & Dòng sông nước

Hình tượng cung hoàng đạo truyền thống Bảo Bình đổ nước cho cá (Piscis Australis – The Southern Fish)
Thấy Bảo Bình đổ nước cho Piscis Australis – Con Cá Phương Nam

Cũng như các chòm sao hoàng đạo khác, hình ảnh của Người mang nước không rõ ràng từ chính chòm sao. Nó không phải bẩm sinh nằm trong chòm sao. Thay vào đó, ý tưởng về Người mang nước đến trước tiên, từ một thứ khác ngoài các vì sao. Sau đó, các nhà chiêm tinh đầu tiên đã phủ ý tưởng này lên các vì sao để trở thành một dấu hiệu định kỳ.

Nhưng tại sao? 

Nó có ý nghĩa gì đối với người xưa? Vì sao Bảo Bình từ xa xưa được gắn với chòm sao Nam Ngư để nước chảy từ Bảo Bình chạy sang Cá?

Được cảnh báo! Trả lời câu hỏi này sẽ mở ra lá số tử vi của bạn theo những cách không ngờ tới – đưa bạn vào một cuộc hành trình khác hẳn những gì bạn dự định khi chỉ kiểm tra cung hoàng đạo của mình…

Câu chuyện cung hoàng đạo cổ đại

Với Xử Nữ , chúng ta đã thấy rằng Kinh thánh nói rằng Chúa đã tạo ra các chòm sao. Ông đã ban cho chúng như những dấu hiệu của một Câu chuyện hướng dẫn nhân loại cho đến khi có sự mặc khải bằng văn bản. Do đó, Adam và các con trai của ông đã dạy chúng cho con cái của họ để hướng dẫn chúng về Kế hoạch của Chúa. Xử Nữ đã báo trước sự xuất hiện của Con trai của Trinh nữ – Chúa Giêsu Kitô. Chúng ta đã tìm hiểu về Câu chuyện giải thích về Cuộc xung đột vĩ đại và bây giờ chúng ta đang ở phần thứ hai tiết lộ những lợi ích cho chúng ta về chiến thắng của Ngài.

Ý nghĩa ban đầu của Bảo Bình

Bảo Bình đã nói với người xưa hai sự thật vĩ đại là sự khôn ngoan cho chúng ta ngày nay.

  • Chúng ta là những kẻ khát nước (tượng trưng là Cá Nam uống nước).
  • Nước từ The Man là thứ nước duy nhất cuối cùng sẽ làm dịu cơn khát của chúng ta.

Các nhà tiên tri cổ đại cũng dạy hai sự thật này.

Chúng ta bị khát nước

Các nhà tiên tri cổ đại đã viết về cơn khát của chúng ta theo nhiều cách khác nhau. Thi thiên diễn tả điều đó như thế này:

Thượng Đế ôi, tôi khao khát Ngài
    như con nai thèm suối nước.
Tôi khát khao Thượng Đế hằng sống.
    Chừng nào tôi mới được đi gặp Ngài?

Thánh Thi 42:1-2

Lạy Chúa, Ngài là Thượng Đế tôi.
    Tôi tìm kiếm Ngài.
Tôi khao khát Ngài như người đi lạc trong đất khô khan, hoang vu, không nước.

Thánh Thi 63:1

Nhưng vấn đề nảy sinh khi chúng ta tìm cách thỏa mãn cơn khát này bằng ‘nước’ khác. Giê-rê-mi đã dạy đây là gốc rễ tội lỗi của chúng ta.

13 “Dân ta đã phạm hai điều ác:
    Chính họ đã quay lưng khỏi ta,
    là suối nước sống.
Rồi tự đào các hồ chứa nước cho mình,
    là giếng nứt nẻ không giữ nước được.

Giê-rê-mi-a 2:13

Bể chứa nước mà chúng ta theo đuổi có rất nhiều: tiền bạc, tình dục, thú vui, công việc, gia đình, hôn nhân, địa vị. Nhưng những điều này không thể thỏa mãn và cuối cùng chúng ta vẫn ‘khát’ nhiều hơn nữa. Đây là điều mà Sa-lô-môn, vị Vua vĩ đại được biết đến với sự khôn ngoan của mình, đã viết về . Nhưng chúng ta có thể làm gì để làm dịu cơn khát của mình?

Nước trường tồn để làm dịu cơn khát của chúng ta

Các nhà tiên tri Hê-bơ-rơ xưa cũng thấy trước một thời điểm khi cơn khát của chúng ta sẽ được giải tỏa. Từ thời Môi-se, họ mong chờ ngày mà:

Các lu nước Ít-ra-en bao giờ cũng đầy,
    và mùa màng họ luôn tràn ngập nước.
Vua họ cao sang hơn A-gác;
    Nước họ sẽ cường thịnh.

Dân Số 24:7

Nhà tiên tri Isaiah đã làm theo những lời tiên tri này.

Vua sẽ cai trị một cách công chính, và các lãnh tụ sẽ quyết định hợp lý. Mỗi một lãnh tụ như nơi tránh gió, như chỗ trú ẩn an toàn khỏi bão tố, như suối nước trong đất khô, và như bóng mát của khối đá lớn trong đất nóng.

I-sai-a 32:1-2

17 Kẻ nghèo khổ khốn cùng sẽ tìm nước,
    nhưng không tìm được.
Lưỡi họ khô vì khát.
    Nhưng ta, CHÚA sẽ đáp lời cầu nguyện của họ;
Ta, Thượng Đế của Ít-ra-en sẽ không để họ chết.

I-sai-a 41:17

Làm dịu cơn khát

Nhưng làm thế nào để giải tỏa cơn khát? Ê-sai nói tiếp.

Ta sẽ rưới nước cho đất đang khát và khiến suối chảy trên đất khô. Ta sẽ đổ thần linh ta trên con cái các ngươi và xuống phước lành trên con cháu ngươi.

I-sai-a 44:3

Trong Tin Mừng, Chúa Giêsu tuyên bố rằng ông là nguồn của Nước đó

37 Vào ngày cuối cùng và cũng là ngày quan trọng nhất của kỳ lễ, Chúa Giê-xu đứng dậy kêu lên rằng, “Ai khát hãy đến cùng ta mà uống. 38 Người nào tin ta thì suối nước sống sẽ tuôn tràn từ tấm lòng người ấy như Thánh Kinh đã viết.” 39 Ngài muốn nói đến Thánh Linh. Lúc bấy giờ Thánh Linh chưa đến trên ai vì Chúa Giê-xu chưa được hiển vinh. Nhưng sau đó những người tin Ngài sẽ nhận Thánh Linh.

Giăng 7:37-39

Ông xác định rằng ‘nước’ là hình ảnh của Thánh Linh, Đấng đã đến cư ngụ trong con người vào Lễ Ngũ Tuần. Đây là sự ứng nghiệm một phần, sẽ được hoàn thành trong Vương quốc của Đức Chúa Trời như đã nói:

Rồi thiên sứ chỉ cho tôi thấy sông nước sự sống trong suốt như pha lê chảy ra từ ngôi Thượng Đế và ngôi Chiên Con

Khải Huyền 22:1

đến để uống

Ai cần nước hơn cá? Vì vậy, các cung hoàng đạo có hình ảnh Bảo Bình rót nước của mình cho chú cá Piscis Australis – Con Cá Phương Nam. Điều này minh họa một sự thật đơn giản rằng chiến thắng và phước lành mà Con người – Dòng dõi Đức Trinh Nữ – chắc chắn sẽ đến với tất cả những ai khao khát điều đó. Để nhận được điều này, chúng ta cần phải:

CHÚA phán, “Hỡi những ai khát hãy đến mà uống.
    Những kẻ không tiền, hãy đến mua thức ăn.
Hãy đến mua rượu và sữa mà không cần tiền,
    không phải trả gì.
Sao các ngươi trả tiền mua món không phải thức ăn?
    Sao các ngươi làm lụng
    để lấy vật không thỏa mãn mình?
Hãy nghe ta cho kỹ rồi ngươi sẽ ăn vật tốt lành;
    linh hồn ngươi sẽ vui hưởng cao lương mỹ vị.
Hãy đến nghe ta;
    hãy nghe ta để được sống.
Ta sẽ lập một giao ước với các ngươi,
    một giao ước bền vững đời đời.
Ta sẽ ban tình yêu bền chặt của ta cho Đa-vít.

I-sai-a 55:1-3

Những con cá của Song Ngư mở rộng trên bức tranh này, cho nhiều chi tiết hơn. Món quà Nước của Ngài dành cho tất cả mọi người – kể cả bạn và tôi.

Tử vi Bảo Bình trong các tác phẩm cổ đại

Tử vi xuất phát từ tiếng Hy Lạp ‘Horo’ (giờ) và do đó có nghĩa là đánh dấu các giờ đặc biệt. Các tác phẩm Tiên tri đánh dấu ‘horo’ của Bảo Bình. Chúa Giê-su đánh dấu Bảo Bình theo cách này.

13 Chúa Giê-xu đáp, “Ai uống nước nầy rồi sẽ còn khát mãi, 14 nhưng người nào uống nước tôi cho sẽ không bao giờ khát nữa. Nước tôi cho người ấy sẽ trở thành một suối nước tuôn trào từ bên trong và dẫn đến sự sống đời đời…

21 Chúa Giê-xu bảo, “Chị tin tôi đi. Đến lúc người ta không còn thờ phụng Cha trên núi nầy hay tại Giê-ru-sa-lem nữa. 22 Người Xa-ma-ri không biết điều mình thờ phụng; nhưng chúng ta biết điều chúng ta thờ phụng vì sự cứu rỗi đến từ người Do-thái. 23 Đã đến lúc mọi người thờ phụng chân thật sẽ thờ phụng Cha bằng tâm linh và sự thật. Thời điểm đó đã đến rồi. Chị thấy không, Cha đang tìm kiếm những kẻ thờ phụng như thế.

Giăng 4:13-14, 21-23

Bây giờ chúng ta đang ở trong ‘giờ’ của Bảo Bình. Giờ này không phải là một giờ ngắn cụ thể như với Ma Kết. Thay vào đó là một ‘giờ’ dài và rộng mở tiếp tục kéo dài từ thời điểm cuộc trò chuyện đó cho đến ngày hôm nay. Trong giờ này của Bảo Bình, Chúa Giêsu ban cho chúng ta nước sẽ mang lại sự sống vĩnh cửu trong chúng ta.

Từ Hy Lạp được Chúa Giê-su sử dụng hai lần ở đây là horo , giống với từ gốc trong ‘tử vi’. 

Tử vi Bảo Bình của bạn Đọc từ Cung hoàng đạo cổ đại

Bạn và tôi có thể áp dụng cách xem tử vi cung Bảo Bình hôm nay theo cách sau. 

Bảo Bình nói ‘biết mình’. Điều sâu thẳm bên trong bạn mà bạn khao khát là gì? Làm thế nào để cơn khát này thể hiện như những đặc điểm mà những người xung quanh bạn nhìn thấy? Có lẽ bạn chỉ nhận thức được một khao khát mơ hồ về ‘thứ gì đó hơn thế nữa’, cho dù đó là tiền, cuộc sống lâu hơn, tình dục, hôn nhân, các mối quan hệ lãng mạn hay đồ ăn thức uống ngon hơn. Khát khao đó có thể khiến bạn không tương thích với những người thân thiết với mình, gây ra sự thất vọng trong bất kỳ mối quan hệ sâu sắc nào của bạn, cho dù đó là đồng nghiệp, thành viên gia đình hay người yêu. Hãy cẩn thận để cơn khát của bạn không làm bạn mất đi những gì bạn có. 

Bây giờ là lúc thích hợp để tự hỏi “nước hằng sống” có nghĩa là gì. Đặc điểm của nó là gì? Những từ như ‘cuộc sống vĩnh cửu’, ‘mùa xuân’, ‘tinh thần’ và ‘sự thật’ được dùng để mô tả lời đề nghị của Bảo Bình. Chúng mang đến những đặc điểm như ‘sự phong phú’, ‘sự hài lòng’, ‘sảng khoái’. Điều này có thể xoay chuyển các mối quan hệ của bạn để bạn là ‘người cho’ thay vì chỉ là ‘người nhận’. 

Nhưng tất cả bắt đầu bằng việc biết rõ cơn khát của bạn và trung thực về những gì thúc đẩy bạn. Hãy noi gương người phụ nữ trong cuộc trò chuyện này và xem liệu bạn có thể học cách cô ấy chấp nhận lời đề nghị hay không. Một cuộc sống đáng sống sẽ đến khi bạn kiểm tra trái tim mình .

Tìm hiểu sâu hơn về Bảo Bình & qua Câu chuyện về Hoàng đạo cổ xưa

Cung Bảo Bình ban đầu không nhằm mục đích hướng dẫn các quyết định hướng tới sức khỏe, tình yêu và sự thịnh vượng chỉ dành cho những người sinh từ 21 tháng 1 đến 19 tháng 2. Nó được đặt trong các vì sao để tất cả đều nhớ rằng chúng ta khao khát điều gì đó hơn thế nữa trong cuộc đời này. Nó hứa rằng Con của Đức Trinh Nữ sẽ đến và làm dịu cơn khát đó trong chúng ta. Để bắt đầu Câu chuyện về các cung hoàng đạo cổ đại khi bắt đầu, hãy xem Xử Nữ . Song Ngư tiếp tục Câu chuyện cung hoàng đạo.

Để đi sâu hơn vào câu chuyện viết về Bảo Bình, hãy xem:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.