Skip to content
Home » Tử vi Ma Kết từ Ngôi sao cổ đại Zodiac

Tử vi Ma Kết từ Ngôi sao cổ đại Zodiac

Cung hoàng đạo ban đầu được dựa trên mười hai chòm sao từ các vì sao . Nó không chỉ đơn giản là mười hai con vật đạp xe qua mười hai năm. Chúng ta đang đi qua câu chuyện gốc mà cung hoàng đạo đó miêu tả. Bây giờ chúng ta đến Ma Kết.

Trong tử vi hôm nay nếu bạn sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 20 tháng 1, bạn là cung Ma Kết. Trong phần giải thích tử vi hiện đại về cung hoàng đạo chiêm tinh này, bạn hãy làm theo lời khuyên của tử vi dành cho Ma Kết để tìm thấy tình yêu, sự may mắn, sự giàu có, sức khỏe và cái nhìn sâu sắc về tính cách của bạn.

Ma Kết tạo thành hình ảnh phía trước của một con Dê nối với đuôi của một con Cá. Dê-Cá đến từ đâu?

Nó có ý nghĩa gì ngay từ đầu? 

Được cảnh báo! Trả lời câu hỏi này sẽ mở ra lá số tử vi của bạn theo những cách không ngờ tới – đưa bạn vào một cuộc hành trình khác hẳn những gì bạn dự định khi chỉ kiểm tra cung hoàng đạo của mình…

Trong Hoàng Đạo cổ đại, Ma Kết là chòm sao thứ năm trong số mười hai chòm sao chiêm tinh hợp thành Đại Truyện. Chúng ta đã thấy rằng bốn chòm sao đầu tiên là một đơn vị chiêm tinh liên quan đến con người của Đấng Cứu Chuộc Vĩ Đại và cuộc xung đột sinh tử của Ngài với Kẻ Thù của Ngài.

Ma Kết bắt đầu đơn vị thứ hai tập trung vào công việc của Đấng Cứu Chuộc này vì nó ảnh hưởng đến chúng ta. Trong đơn vị này, chúng ta thấy kết quả—các phước lành cho chúng ta—về chiến thắng của Đấng Cứu Chuộc đối với kẻ thù của Ngài. Đơn vị này mở đầu bằng Dê và kết thúc bằng Cừu ( Bạch Dương ) và hai Dấu hiệu ở giữa liên quan đến cá ( Bảo Bình & Song Ngư ). Thật phù hợp làm sao khi Ma Kết luôn đứng trước Dê và đuôi của Cá.

Trong 12 cung Hoàng đạo cổ đại, Ma Kết là của tất cả mọi người vì nó báo trước những lợi ích dành cho bất kỳ ai. Vì vậy, ngay cả khi bạn không phải là Ma Kết theo nghĩa tử vi hiện đại, thì câu chuyện chiêm tinh cổ xưa gắn liền với các vì sao của Ma Kết cũng rất đáng để hiểu.

Chòm sao Ma Kết trong Chiêm tinh học

Ma Kết là một chòm sao tạo thành hình ảnh của một con Dê hợp nhất với một cái đuôi cá. Đây là những ngôi sao tạo thành Ma Kết được kết nối bằng các đường. Bạn có thể thấy bất cứ điều gì giống như một con cá dê trong hình ảnh này? Tôi không thể. Làm sao người ta có thể tưởng tượng ra một sinh vật dê và cá hợp nhất từ ​​những ngôi sao này? 

Chòm sao Ma Kết

Dê và cá thậm chí không có họ hàng xa trong tự nhiên. Nhưng dấu hiệu này quay trở lại xa như chúng ta biết trong lịch sử loài người. Đây là cung hoàng đạo trong đền Dendera của Ai Cập hơn 2000 năm tuổi với hình tượng Dê-Cá Ma Kết khoanh tròn màu đỏ.

Dendera Zodiac với Ma Kết khoanh tròn màu đỏ

Cũng như các chòm sao hoàng đạo trước đây, hình ảnh con Dê-cá của Ma Kết không rõ ràng từ chính chòm sao này. Nó không phải bẩm sinh nằm trong chòm sao. Thay vào đó, ý tưởng về một Dê-Cá hợp nhất xuất hiện đầu tiên, từ một thứ khác ngoài các vì sao. Sau đó, các nhà chiêm tinh đầu tiên đã phủ ý tưởng này lên các vì sao để trở thành một dấu hiệu định kỳ. Nhưng tại sao? Nó có ý nghĩa gì đối với người xưa?

Ma Kết Dê-Cá

Hình ảnh của Ma Kết cho thấy Dê đang cúi đầu, chân phải gập lại bên dưới cơ thể và dường như anh ta không thể đứng dậy bằng chân trái. Có vẻ như con dê đang chết. Nhưng đuôi của Cá mềm mại, uốn cong và tràn đầy sức sống.

Dê ma kết chết nhưng đuôi cá vẫn sống

Từ buổi đầu của lịch sử nhân loại, dê (và cừu) là phương tiện được chấp nhận để dâng của lễ cho Đức Chúa Trời Tạo Hóa. Kinh thánh cho chúng ta biết rằng Abel, con trai của Adam và Eva, đã dâng của lễ từ bầy của mình. Đức Chúa Trời chấp nhận của lễ của ông nhưng không phải của Cain. Áp-ra-ham dâng một con Ram (dê đực hoặc cừu đực) và Đức Chúa Trời chuộc ông bằng nó. Đức Chúa Trời chỉ thị cho Môi-se bảo dân Y-sơ-ra-ên dâng một con chiên cho Lễ Vượt Qua, lễ hội Trăng Tròn Năm Mới của người Y-sơ-ra-ên . Đây là tất cả những dấu hiệu để dạy chúng ta rằng cần phải có một khoản tiền chuộc bằng một cuộc sống khác để cứu chúng ta khỏi sự cân bằng của Thiên Bình . Chúa Giê-xu, trong sự hy sinh của Ngài trên thập tự giá , đã tình nguyện trở thành sự hy sinh đó cho chúng ta.

Con dê Ma Kết cúi đầu chịu chết là dấu hiệu để người xưa nhắc nhở họ về lời hứa về đấng cứu chuộc sắp đến sẽ là vật hiến tế đó. Chúa Giê-xu là sự ứng nghiệm của Dấu hiệu đó.

Cá Ma Kết

Nhưng ý nghĩa của đuôi cá Ma Kết là gì? Để minh họa, chúng ta nhìn vào một nền văn hóa cổ đại khác – người Trung Quốc. Lễ mừng năm mới của Trung Quốc diễn ra vào tháng Giêng/tháng Hai (khoảng thời gian của Ma Kết) và là một truyền thống đã có từ hàng ngàn năm trước. Lễ hội này kỷ niệm với đồ trang trí mà người Trung Quốc treo trên cửa của họ. Dưới đây là một số hình ảnh về điều này.

Bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các loài cá đều được trưng bày. Cá được sử dụng trong lời chúc mừng năm mới vì từ xa xưa, cá là biểu tượng của cuộc sống, sự dư dả và sung túc.

Theo cách tương tự, trong cung hoàng đạo cổ đại, cá đại diện cho sự phong phú của những người sống – vô số – những người được hiến tế.

Chúa Giê-su cũng dùng hình ảnh cá khi dạy về nhiều người mà sự hy sinh của ngài sẽ tiếp cận được. Ông đã dạy

47 Nước Trời giống như lưới thả xuống hồ bắt đủ mọi thứ cá. 48 Khi lưới đầy rồi thì người đánh cá kéo lên bờ. Họ ngồi lại lựa cá tốt bỏ vào giỏ còn cá xấu thì ném đi.

Ma-thi-ơ 13:47-48

Khi Chúa Giê-su giải thích công việc tương lai của các môn đồ, ngài nói

18 Trong khi đang đi dọc theo hồ Ga-li-lê, Ngài thấy hai anh em: Xi-môn còn gọi là Phia-rơ và em là Anh-rê. Hai người đang quăng lưới xuống hồ, vì họ làm nghề đánh cá. 19 Chúa Giê-xu gọi họ, “Hãy theo ta, ta sẽ biến các anh thành những tay đánh lưới người.”

Ma-thi-ơ 4:18-19

Cả hai lần hình ảnh đàn cá tượng trưng cho vô số người sẽ nhận được món quà Nước Trời. Tại sao không phải bạn quá?

Tử vi Ma Kết bằng văn bản

Tử vi xuất phát từ tiếng Hy Lạp ‘Horo’ (giờ) và do đó có nghĩa là đánh dấu các giờ đặc biệt. Các tác phẩm tiên tri đánh dấu ‘hào quang’ của Ma Kết theo những cách sống động. Bởi vì Ma Kết là hai mặt (Dê và cá), cách đọc tử vi của Ma Kết cũng có hai mặt: giờ hy sinh và giờ đa dạng. Chúa Giêsu đã đánh dấu giờ đầu tiên như thế này.

14 Đến giờ, Chúa Giê-xu và các sứ đồ đang ngồi ở bàn. 15 Ngài bảo họ, “Ta rất muốn ăn lễ Vượt Qua nầy với các con trước khi ta phải chịu khổ hình. 16 Ta sẽ không còn ăn lễ Vượt Qua nào nữa cho đến khi Lễ ấy được mang đầy đủ ý nghĩa trong Nước Trời…

20 Cũng vậy, sau khi ăn, Ngài cầm ly và bảo, “Ly nầy là giao ước mới mà Thượng Đế kết lập với dân của Ngài. Giao ước mới nầy bắt đầu bằng huyết của ta đổ ra vì các con.”

Lu-ca 22:14-16, 20

Đây là ‘giờ’ của dê Ma Kết. Giờ này đã được đánh dấu bằng cuộc di cư của Lễ Vượt Qua hơn 1500 năm trước, khi máu của vật hiến tế được sơn trên các cánh cửa để cái chết sẽ đi qua. Chính giờ đó , Chúa Giê-su đã tiết lộ ý nghĩa đầy đủ của Lễ Vượt Qua bằng cách tuyên bố rằng máu của ngài sẽ đổ ra tương tự cho họ … và chúng ta. Ngài sẽ chết để chúng ta có được sự sống, giống như Lễ Vượt Qua với Môi-se… giống như con dê Ma Kết. Giờ  đó dẫn đến giờ tiếp theo – muôn vàn sự sống.

14 Sau đó tôi nhìn thì trước mặt tôi có một đám mây trắng, trên mây có ai giống như Con Người đang ngồi. Đầu Ngài đội mão triều thiên vàng, tay Ngài cầm lưỡi liềm bén. 15 Có một thiên sứ nữa từ đền thờ đi ra kêu lớn cùng Đấng ngồi trên mây rằng, “Hãy lấy lưỡi liềm của Ngài mà gặt hái đất vì mùa gặt đã đến, trái trên đất đã chín.” 16 Đấng ngồi trên mây liền vung lưỡi liềm xuống đất thì cả đất được gặt hái.

Khải Huyền 14:14-16

Văn bản tiên tri nói rằng giờ này sẽ đến khi những người tham gia vào sự hy sinh của Ma Kết sẽ tham gia vào vụ thu hoạch trên thiên đàng vào cuối thời đại này. Đây là giờ trong dụ ngôn của Chúa Giêsu khi cá được đem vào lưới. Hai tiếng Dê và cá cân bằng và bổ sung cho nhau. Hai giờ này đánh dấu Ma Kết trong tử vi chiêm tinh cổ đại.

Đọc Tử vi Ma Kết của bạn

Bạn và tôi có thể áp dụng cách đọc tử vi cung Ma Kết hôm nay với những điều dưới đây. 

Ma Kết nói rằng cuộc sống còn nhiều điều hơn những gì bạn thấy. Nếu bạn hoặc tôi đang vận hành vũ trụ, có lẽ tất cả các đặc điểm của nó sẽ trở nên đơn giản và rõ ràng. Nhưng bạn cần chấp nhận sự thật rằng cả bạn và tôi đều không chịu trách nhiệm. Giống như có những quy luật vật lý chi phối chuyển động của các hành tinh, có những quy luật tâm linh chi phối bạn. Chấp nhận thực tế đó tốt hơn là tiếp tục chiến đấu hoặc cố gắng vượt qua nó. Nếu không, bạn sẽ thấy rằng đi ngược lại những quy luật này cũng đau đớn như đi ngược lại các quy luật vật lý. Chắc chắn bạn không muốn không tương thích với các horos tinh thần cơ bản.

Có lẽ một nơi tốt để bắt đầu đồng bộ với các quy luật tâm linh này là chỉ bày tỏ lòng biết ơn và lòng biết ơn thay vì cố gắng hiểu tất cả. Xét cho cùng, nếu có ai đó đang quan tâm đến bạn theo cách đổ máu của mình thay cho bạn – tại sao không thử nói lời ‘cảm ơn’. Biết ơn là một đặc điểm có thể giải quyết rất nhiều câu hỏi trong bất kỳ mối quan hệ nào. Và lời cảm ơn có thể được thực hiện ngay từ trái tim của bạn, bất cứ lúc nào và bất cứ ngày nào. Có lẽ sau đó tất cả những mảnh ghép khó hiểu có thể bắt đầu kết hợp với nhau để tạo nên ý nghĩa cho cuộc sống của bạn. Hãy mạnh dạn, đi theo một hướng mới và nói ‘cảm ơn’ với Ma Kết.

Xa hơn trong Cung hoàng đạo và sâu hơn vào Ma kết

Ở Ma Kết Dê, chúng ta có hình ảnh sự hy sinh của cái chết. Trong Ma kết cá, chúng ta có nhiều dân tộc mà sự hy sinh mang lại sự sống. Vì chúng sống trong nước, cá Ma Kết cũng chuẩn bị cho chúng ta chương tiếp theo trong Câu chuyện cổ về Hoàng đạo – Bảo Bình – Người đàn ông mang đến những dòng sông nước sống. Để bắt đầu từ phần đầu của Câu chuyện về Hoàng đạo, hãy xem Xử Nữ .

Để đi sâu hơn trong Câu chuyện được viết tương ứng với Ma Kết, hãy xem:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.