Skip to content
Home » Tử vi Cự Giải từ Cung hoàng đạo cổ đại

Tử vi Cự Giải từ Cung hoàng đạo cổ đại

Cung hoàng đạo ban đầu được dựa trên mười hai chòm sao từ các vì sao . Nó không chỉ đơn giản là mười hai con vật đạp xe qua mười hai năm. Chúng ta đang đi qua câu chuyện gốc mà cung hoàng đạo đó miêu tả. Bây giờ chúng ta đến với Cự Giải.

Ung thư thường được mô tả như một con cua và xuất phát từ tiếng Latin có nghĩa là con cua . Trong tử vi hôm nay nếu bạn sinh từ 22 tháng 6 đến 23 tháng 7, bạn là cung Cự Giải. Trong phần đọc tử vi chiêm tinh hiện đại về cung hoàng đạo cổ đại này, bạn làm theo lời khuyên tử vi dành cho Cự Giải để tìm thấy tình yêu, sự may mắn, sức khỏe và hiểu rõ hơn về tính cách của mình.

Nhưng làm thế nào mà Người xưa đọc được Cancer ngay từ đầu? Nó có ý nghĩa gì với họ?

Được cảnh báo! Trả lời câu hỏi này sẽ mở ra lá số tử vi của bạn theo những cách không ngờ tới – đưa bạn vào một cuộc hành trình khác hẳn những gì bạn dự định khi chỉ kiểm tra cung hoàng đạo của mình…

Chiêm tinh của chòm sao Cự Giải

Đây là hình ảnh của chòm sao Cự Giải. Bạn có thể thấy bất cứ điều gì giống như một con cua trong các ngôi sao?

Ảnh chòm sao Cự Giải. bạn có thể nhìn thấy một con cua

Nếu chúng ta kết nối các vì sao trong Cự Giải bằng các đường thẳng thì vẫn khó có thể ‘nhìn thấy’ một con cua. Nó trông giống như một chữ Y lộn ngược.

Chòm sao Cự Giải với các ngôi sao được nối với nhau bằng các đường

Đây là một tấm áp phích của National Geographic về cung hoàng đạo, cho thấy Cự Giải ở Bắc bán cầu. 

Biểu đồ sao của National Geographic với Cự Giải được khoanh tròn

Làm thế nào mà mọi người lần đầu tiên nghĩ ra một con cua từ điều này? Nhưng Ung thư quay trở lại những gì chúng ta biết trong lịch sử loài người.

Cũng như các chòm sao hoàng đạo khác, hình ảnh của Cự Giải không rõ ràng từ chính chòm sao này. Nó không phải bẩm sinh nằm trong chòm sao. Thay vào đó, ý tưởng về con cua xuất hiện đầu tiên. Sau đó, các nhà chiêm tinh đầu tiên đã phủ ý tưởng này lên các vì sao để trở thành một dấu hiệu định kỳ.

Tại sao? Nó có ý nghĩa gì đối với người xưa?

Cự Giải trong cung hoàng đạo

Dưới đây là một số hình ảnh chiêm tinh phổ biến về Cự Giải

Hình ảnh chiêm tinh ung thư với một con cua
Hình ảnh cung hoàng đạo Cự Giải với tôm càng, không phải cua và biểu tượng 69 Cự Giải

Đây là cung hoàng đạo trong đền Dendera của Ai Cập hơn 2000 năm tuổi với hình ảnh ung thư được khoanh tròn màu đỏ.

Cung hoàng đạo Ai Cập cổ đại của Dendera với Cự Giải được khoanh tròn

Mặc dù bản phác thảo dán nhãn hình ảnh là ‘con cua’ nhưng nó thực sự trông giống một con bọ cánh cứng. Các ghi chép của người Ai Cập khoảng 4000 năm trước mô tả Cancer giống như một con bọ hung Scarabaeus ( Scarab ), biểu tượng thiêng liêng của sự bất tử.

Ở Ai Cập cổ đại, con bọ hung tượng trưng cho sự tái sinh hoặc tái sinh. Người Ai Cập thường miêu tả thần Khepri của họ , mặt trời mọc, như một con bọ hung hoặc một người đàn ông đầu bọ hung.

Khepri, một vị thần Ai Cập cổ đại được đại diện với cái đầu của một con bọ cánh cứng. Dựa trên những bức vẽ lăng mộ của Vương quốc Mới

Ung thư trong truyện cổ

Chúng ta đã thấy rằng Kinh thánh nói rằng Chúa đã tạo ra các chòm sao . Ông đã hướng dẫn họ cho đến khi có sự mặc khải bằng văn bản. Do đó, Adam và các con trai của ông đã dạy chúng cho con cái của họ để hướng dẫn chúng về Kế hoạch của Chúa. Xử Nữ bắt đầu câu chuyện và báo trước Hạt Giống Trinh Nữ sắp tới.

Ung thư tiếp tục câu chuyện. Ngay cả khi bạn không phải là Cự Giải theo nghĩa tử vi hiện đại, thì câu chuyện chiêm tinh về Cự Giải vẫn đáng để biết.

Ý nghĩa ban đầu của ung thư

Người Ai Cập cổ đại có niên đại gần hơn rất nhiều so với thời điểm Cung hoàng đạo lần đầu tiên được vẽ ra, vì vậy con bọ hung, chứ không phải con cua trong tử vi chiêm tinh hiện đại, là chìa khóa để hiểu ý nghĩa cung hoàng đạo cổ đại của Cự Giải. Nhà Ai Cập học Sir Wallace Budge nói điều này về Khepera và con bọ hung của người Ai Cập cổ đại.

KHEPERA là một vị thần nguyên thủy cổ xưa, và là loại vật chất chứa trong nó mầm sống sắp hình thành một sự tồn tại mới; do đó, ông ta đại diện cho xác chết mà từ đó cơ thể tâm linh sắp trỗi dậy. Ông ta được miêu tả dưới hình dạng một người đàn ông có một con bọ cánh cứng trên đầu và loài côn trùng này đã trở thành biểu tượng của ông ta vì nó được cho là tự sinh và tự sản xuất.

Ngài WA Budge. Tôn Giáo Ai Cập tr 99

Bọ hung: Biểu tượng cổ xưa của sự hồi sinh

Bọ hung trải qua nhiều giai đoạn sống trước khi cuối cùng biến thành bọ trưởng thành. Sau khi nở ra từ trứng, bọ hung trở thành ấu trùng giống giun được gọi là ấu trùng. Là loài sâu bọ, chúng dành sự tồn tại của mình để sống trong lòng đất, ăn các chất đang phân hủy như phân, nấm, rễ hoặc thịt thối.

Sau khi bò như một con ấu trùng, nó sẽ tự kén thành một con nhộng. Ở trạng thái này, mọi hoạt động đều dừng lại. Nó không còn hút thức ăn nữa. Nó đóng tất cả các giác quan. Tất cả các chức năng của sự sống ngừng hoạt động và con bọ hung ngủ đông bên trong cái kén. Tại đây, ấu trùng trải qua quá trình biến thái , với cơ thể của nó bị phân hủy và sau đó tập hợp lại. Vào thời điểm đã định, con bọ hung trưởng thành chui ra khỏi kén. Hình dáng con bọ khi trưởng thành của nó không giống với cơ thể giống con giun chỉ biết bò trong lòng đất. Bây giờ con bọ bung ra, bay và bay theo ý muốn trong không khí và ánh nắng mặt trời.

Người Ai Cập cổ đại tôn kính con bọ hung vì nó tượng trưng cho sự phục sinh đã hứa.

Ung thư… như bọ hung

Cự Giải tuyên bố rằng cuộc sống của chúng ta tuân theo một khuôn mẫu tương tự. Giờ đây, chúng ta sống trên trái đất, làm nô lệ cho sự cực nhọc và đau khổ, đầy bóng tối và nghi ngờ – chỉ là những nút thắt của sự bất lực và rắc rối giống như những loài sâu bọ sinh ra từ đất và ăn bẩn, mặc dù mang trong mình hạt giống và khả năng đạt được vinh quang cuối cùng.

Sau đó, cuộc sống trần gian của chúng ta kết thúc bằng cái chết và chuyển sang tình trạng giống như xác ướp, trong đó con người bên trong của chúng ta ngủ trong cái chết, với cơ thể của chúng ta chờ đợi tiếng gọi phục sinh để bật ra khỏi mồ mả. Đây là ý nghĩa và biểu tượng cổ xưa của Cự Giải – sự phục sinh của cơ thể được kích hoạt khi Đấng Cứu Thế kêu gọi.

Ung thư… Sự sống phục sinh

Khi con bọ hung bùng nổ khỏi giấc ngủ đông, người chết sẽ thức dậy.

Nhiều người đã chết và được chôn. Một số sẽ sống lại. Một số thức dậy để được sống mãi mãi, nhưng một số thức dậy để chịu hổ nhục đời đời. Các người khôn ngoan sẽ chói sáng như bầu trời. Còn ai dạy người khác sống trong sự công chính sẽ chiếu sáng như các ngôi sao còn mãi mãi.

Ða-ni-ên 12:2-3

Điều này sẽ xảy ra khi Chúa Kitô kêu gọi chúng ta đi theo con đường phục sinh của Người.

20 Nhưng Chúa Cứu Thế đã thật sống lại từ trong kẻ chết—Ngài là người đầu tiên và là bằng chứng cho thấy rằng những người đã qua đời sẽ sống lại. 21 Vì do một người mà sự chết đến, thì cũng do một người mà có sự sống lại từ kẻ chết. 22 Trong A-đam, tất cả chúng ta đều chết. Cũng thế, trong Chúa Cứu Thế tất cả chúng ta đều sẽ được sống lại. 23 Tuy nhiên mọi người sẽ được sống lại theo thứ tự. Chúa Cứu Thế là người đầu tiên sống lại, rồi đến những người thuộc về Ngài, khi Chúa Cứu Thế trở lại. 24 Sau đó là thời kỳ tận thế. Lúc ấy Chúa Cứu Thế sẽ tiêu diệt tất cả các bậc cầm quyền, các thế lực và giao nước lại cho Thượng Đế là Cha Ngài. 25 Chúa Cứu Thế sẽ cai trị cho đến khi Ngài đặt hết mọi kẻ thù dưới quyền cai trị của mình. 26 Kẻ thù bị tiêu diệt cuối cùng là sự chết. 27 Thánh Kinh chép rằng Thượng Đế sẽ đặt hết mọi vật dưới quyền cai trị của Ngài. Khi Thánh Kinh viết “mọi vật” dưới quyền Ngài thì điều ấy không có nghĩa là kể luôn Thượng Đế, Đấng đặt mọi vật dưới quyền Chúa Cứu Thế. 28 Sau khi mọi vật đã được đặt dưới quyền mình xong thì Đức Chúa Con cũng sẽ tự đặt mình dưới quyền Thượng Đế là Đấng đã đặt mọi sự dưới quyền mình. Bấy giờ Thượng Đế sẽ hoàn toàn quản trị mọi loài.

I Cô-rinh-tô 15:20-28

Cancer: Mô tả bản chất mới lạ của Cơ thể Phục sinh

Vì con bọ hung trưởng thành có bản chất khác, với các đặc điểm và khả năng không thể tưởng tượng được bằng cách ngoại suy từ loài ấu trùng giống giun mà từ đó nó phát sinh, nên cơ thể phục sinh của chúng ta sẽ có bản chất khác với cơ thể chúng ta ngày nay.

20 Nhưng chúng ta là công dân trên trời, chúng ta đang trông mong Đấng Giải Cứu trở lại, Ngài là Chúa Cứu Thế Giê-xu. 21 Ngài sẽ dùng quyền năng quản trị mọi loài mà biến hóa thân thể hèn mọn của chúng ta trở nên như thân thể vinh hiển của Ngài.

Phi-líp 3:20-21

35 Tuy nhiên có người sẽ hỏi, “Người chết sống lại ra sao? Họ sẽ mang thân xác nào?” 36 Kẻ dại ơi! Khi gieo hột giống thì hột ấy phải chết dưới lòng đất trước rồi mới sống lại và mọc lên. 37 Khi gieo hột thì hình thể của nó khác với hình thể sau nầy. Hột giống anh chị em gieo có thể chỉ là một hột thường, lúa mì hay bất cứ hột gì. 38 Nhưng Thượng Đế đã định hình thể cho nó. Mỗi loại hột có một hình thể riêng. 39 Mọi loài xác thịt đều khác nhau: Xác thịt loài người khác, loài thú khác, loài chim khác, loài cá khác. 40 Có những hình thể thuộc về trời, có hình thể thuộc về đất. Hình thể thuộc về trời có vẻ đẹp khác với vẻ đẹp của hình thể thuộc về đất. 41 Mặt trời có một vẻ đẹp của nó, mặt trăng có vẻ đẹp khác, ngôi sao cũng có vẻ đẹp khác nữa. Mỗi ngôi sao có vẻ đẹp riêng của nó.

42 Kẻ chết sống lại cũng vậy. Thân thể đã được gieo sẽ bị mục nát tiêu tan nhưng sẽ được phục sinh và mang lấy một sự sống bất diệt. 43 Thân thể khi gieo là nhục, nhưng sống lại là vinh. Khi gieo là yếu, nhưng sống lại là mạnh. 44 Khi gieo là thân xác vật chất, khi sống lại là thể chất thiêng liêng.

Có thân xác vật chất thì cũng có thân thể thiêng liêng. 45 Như Thánh Kinh ghi, “A-đam, người đầu tiên trở nên con người sống.” Nhưng A-đam sau cùng là thần linh ban sự sống. 46 Không phải người thiêng liêng đến trước, mà là người vật chất đến trước rồi mới đến người thiêng liêng. 47 Người đầu tiên đến từ bụi đất. Người thứ nhì đến từ thiên đàng. 48 Người thuộc về đất thì giống người từ đất ra. Nhưng ai thuộc về trời thì giống người thuộc về trời. 49 Chúng ta được tạo nên giống người thuộc về đất ra sao, thì cũng sẽ được tạo nên giống người thuộc về trời như thế.

I Cô-rinh-tô 15:35-49

Sự biến thái của ung thư: Khi ngài trở lại

Đó là lúc Ngài trở lại khi điều này sẽ xảy ra.

13 Thưa anh chị em, chúng ta muốn anh chị em biết về các tín hữu đã qua đời để anh chị em không quá buồn rầu như những người không có niềm hi vọng. 14 Chúng ta biết Chúa Giê-xu đã chết và sống lại. Cho nên vì Ngài, Thượng Đế cũng sẽ khiến những người trong Chúa Giê-xu đã qua đời được sống lại. 15 Điều chúng ta sắp nói với anh chị em đây là lời của chính Chúa. Chúng ta là những người còn sống khi Chúa trở lại sẽ không đi trước những người đã chết. 16 Sẽ có tiếng kêu lớn khi Chúa từ thiên đàng trở lại, cùng với tiếng thiên sứ trưởng và tiếng kèn vang dội của Thượng Đế. Lúc ấy những tín hữu đã qua đời sẽ sống lại trước hết. 17 Sau đó, chúng ta, là những người còn sống, sẽ được tiếp lên cùng với họ trong đám mây để gặp Chúa giữa không trung. Rồi chúng ta sẽ ở với Chúa mãi mãi. 18 Cho nên hãy dùng những điều nầy mà khích lệ nhau.

I Thê-sa-lô-ni-ca 4:13-18

Tử vi Cự Giải từ các tác phẩm

Tử vi xuất phát từ tiếng Hy Lạp ‘Horo’ (giờ) và có nghĩa là đánh dấu (skopus) của giờ hoặc thời gian đặc biệt. Chúa Giê-su đánh dấu giờ Cự giải (horo) theo cách sau.

24 Ta bảo thật, ai nghe lời ta và tin Đấng đã sai ta đến, thì được sự sống đời đời. Người đó không bị kết tội, nhưng vượt từ chết qua sống. 25 Ta bảo thật, đến lúc mà những người chết nghe tiếng Con của Thượng Đế sẽ được sống. Thời kỳ ấy nay đã đến rồi. 26 Vì Cha là nguồn sống, nên Ngài khiến cho Con cũng trở nên nguồn sống.

Giăng 5:24-26

Có một giờ cụ thể khi Đấng đã phán thế giới hiện hữu sẽ lại phán. Những ai nghe sẽ sống lại từ cõi chết. Ung thư là biểu tượng của giờ phục sinh sắp tới này được người xưa đọc từ các vì sao.

Đọc Tử vi Ung thư của bạn

Bạn và tôi có thể áp dụng tử vi Cự Giải hôm nay theo cách sau.

Ung thư nói với bạn rằng hãy liên tục mong chờ sự hồi sinh của bạn. Một số người nói rằng không có sự sống lại như vậy nhưng đừng để bị lừa. Nếu bạn sống chỉ để ăn và uống ở đây và bây giờ để bạn có thời gian vui vẻ thì bạn đã bị lừa. Nếu bạn có được cả thế giới và gói ghém nó đầy những người tình, lạc thú và phấn khích và bạn đánh mất linh hồn của mình thì bạn sẽ được gì? Do đó đứng vững. Hãy để không có gì di chuyển bạn. Đừng để mắt đến những gì thấy được, nhưng nhìn vào những gì không thấy được, vì những gì thấy được là tạm thời, còn những gì không thấy được là vĩnh cửu.

Trong vô hình là một đám đông đang ngủ cùng với bạn đang chờ đợi Tiếng nói gọi họ. Vứt bỏ mọi thứ cản trở bạn hình dung những điều vô hình và vứt bỏ tội lỗi dễ vướng mắc. Sau đó, hãy kiên trì chạy cuộc đua đã vạch sẵn cho bạn, hướng mắt về Chiên Con Hằng Sống, đấng tiên phong và người hoàn thiện đức tin. Vì niềm vui đặt trước mặt, Người đã chịu đựng thập giá, khinh bỉ sự ô nhục của nó, và ngồi bên hữu ngai Thiên Chúa. Hãy nghĩ đến Đấng đã chịu đựng sự chống đối như vậy từ những kẻ tội lỗi, để bạn không mệt mỏi và nản lòng.

Tìm hiểu sâu hơn về Cự Giải & qua Câu chuyện về cung hoàng đạo

Cung Cự Giải ban đầu không định hướng cho các quyết định về sức khỏe, tình yêu và sự thịnh vượng. Thay vào đó, Cự Giải biểu thị từ các vì sao rằng Đấng Cứu Chuộc sẽ hoàn thành việc cứu chuộc của mình trong sự phục sinh.

Để bắt đầu Câu chuyện về các cung hoàng đạo cổ đại khi bắt đầu, hãy xem Xử Nữ . Câu chuyện Zodiac kết thúc với Leo .

Để tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện viết về Cự Giải, hãy xem:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.