Skip to content
Home » Tử vi Song Tử từ Cung hoàng đạo Ngôi sao Cổ đại

Tử vi Song Tử từ Cung hoàng đạo Ngôi sao Cổ đại

Cung hoàng đạo ban đầu được dựa trên mười hai chòm sao từ các vì sao . Nó không chỉ đơn giản là mười hai con vật đạp xe qua mười hai năm. Chúng ta đang đi qua câu chuyện gốc mà cung hoàng đạo đó miêu tả. Bây giờ chúng ta đến với Gemini.

Gemini là tiếng Latin cho cặp song sinh . Trong tử vi hôm nay nếu bạn sinh từ ngày 22 tháng 5 đến ngày 21 tháng 6, bạn là cung Song Tử. Song Tử tạo thành hai người, thường (nhưng không phải luôn luôn) những người đàn ông sinh đôi. Trong phần đọc tử vi chiêm tinh hiện đại về cung hoàng đạo cổ đại này, bạn làm theo lời khuyên tử vi dành cho Song Tử để tìm thấy tình yêu, may mắn, sức khỏe và hiểu rõ hơn về tính cách của mình.

Chòm sao Song Tử trong các vì sao

Nhưng làm thế nào mà người xưa đọc Gemini ngay từ đầu? Nó có ý nghĩa gì với họ?

Được cảnh báo! Trả lời câu hỏi này sẽ mở ra lá số tử vi của bạn theo những cách không ngờ tới – đưa bạn vào một cuộc hành trình khác hẳn những gì bạn dự định khi chỉ kiểm tra cung hoàng đạo của mình…

Đây là hình ảnh của chòm sao tạo thành Gemini. Bạn có thể thấy bất cứ điều gì giống như cặp song sinh trong các ngôi sao?

Ảnh Chòm Sao Song Tử. Bạn có thể nhìn thấy cặp song sinh?

Nếu chúng ta kết nối các ngôi sao trong Song Tử với các đường thẳng thì vẫn khó để ‘thấy’ các cặp song sinh. Chúng ta có thể thấy hai người, nhưng làm thế nào ‘song sinh’ phát sinh?

Chòm sao Song Tử với các ngôi sao được nối với nhau bằng các đường

Đây là một tấm áp phích của National Geographic về cung hoàng đạo cho thấy Song Tử ở Bắc bán cầu. 

Biểu đồ sao hoàng đạo của National Geographic với Gemini được khoanh tròn

Ngay cả khi các ngôi sao được nối với nhau bằng các đường thẳng, vẫn khó có thể nhìn thấy các cặp song sinh. Nhưng Song Tử quay ngược lại những gì chúng ta biết trong lịch sử loài người.

Castor & Pollux từ lâu

Phúc âm đề cập đến Song Tử khi Phao-lô và những người bạn đồng hành của ông đang đi đến Rome bằng tàu và họ đã lưu ý

11 Chúng tôi lên một chiếc tàu khởi hành từ A-lịch-sơn nhưng trú trên đảo suốt mùa đông. Trước mũi tàu có vẽ hình thần sinh đôi.

Công Vụ Các Sứ đồ 28:11

Castor và Pollux là tên truyền thống của hai anh em sinh đôi trong cung Song Tử. Điều này cho thấy ý tưởng về cặp song sinh thần thánh đã phổ biến vào khoảng 2000 năm trước.

Cũng như các chòm sao hoàng đạo trước đây, hình ảnh của hai cặp song sinh không rõ ràng từ chính chòm sao. Nó không phải bẩm sinh nằm trong chòm sao. Thay vào đó, ý tưởng về Twins xuất hiện đầu tiên. Sau đó, các nhà chiêm tinh đầu tiên đã phủ ý tưởng này lên các vì sao. Nhưng ban đầu nó có nghĩa là gì?

Song Tử trong cung hoàng đạo

Hình ảnh dưới đây cho thấy Gemini được khoanh tròn màu đỏ trong cung hoàng đạo của Đền Dendera ở Ai Cập. Bạn cũng có thể thấy hai người trong bản phác thảo bên.

Cung hoàng đạo Ai Cập cổ đại của Dendera với Song Tử được khoanh tròn

Trong cung hoàng đạo Dendera cổ đại, một trong hai người là phụ nữ. Thay vì hai cặp song sinh nam, cung hoàng đạo này cho thấy một cặp nam nữ là Song Tử.

Dưới đây là một số hình ảnh chiêm tinh phổ biến của Song Tử

Hình ảnh chiêm tinh của Song Tử – Luôn là một cặp nhưng đôi khi vẫn là nam/nữ cho đến tận ngày nay

Tại sao các nhà chiêm tinh từ thời cổ đại luôn gắn Song Tử với một cặp – thông thường, nhưng không phải lúc nào cũng là cặp song sinh nam?

Song Tử Trong Truyện Cổ

Chúng ta đã thấy ở Xử Nữ rằng Kinh thánh nói rằng Chúa đã tạo ra các chòm sao. Ông đã ban cho chúng như những dấu hiệu của một Câu chuyện để hướng dẫn nhân loại trước khi có sự mặc khải bằng văn bản. Do đó, Adam và các con trai của ông đã dạy chúng cho con cái của họ để hướng dẫn chúng về Kế hoạch của Chúa. Xử Nữ đã báo trước Hạt giống sắp tới của Trinh nữ – Chúa Giêsu Kitô.

Song Tử tiếp tục câu chuyện này. Ngay cả khi bạn không phải là một Song Tử theo nghĩa tử vi hiện đại, câu chuyện chiêm tinh cổ xưa về các ngôi sao Song Tử vẫn đáng để biết.

Ý nghĩa ban đầu của Gemini

Chúng ta có thể hiểu ý nghĩa ban đầu của nó trong tên của các ngôi sao Song Tử, mà thần thoại ngoại giáo của Hy Lạp và La Mã ngày nay liên quan đến Song Tử đã bị bóp méo.

Các nhà chiêm tinh Ả Rập thời trung cổ đã truyền lại tên của những ngôi sao trong chòm sao này có được từ thời cổ đại. Ngôi sao ‘Castor’ có tên tiếng Ả Rập là Al-Ras al-Taum al-Muqadim hay “Người đứng đầu của cặp song sinh quan trọng nhất”. Nổi bật ở Castor là ngôi sao Tejat Posterior , có nghĩa là “bàn chân sau”, ám chỉ bàn chân của Castor. Đôi khi nó còn được gọi là Calx có nghĩa là “gót chân”. Một ngôi sao nổi bật khác có tên truyền thống, Mebsuta , xuất phát từ tiếng Ả Rập cổ đại Mabsūṭah , có nghĩa là “bàn chân dang rộng”. Mabsūṭah đại diện cho bàn chân của sư tử trong văn hóa Ả Rập.

Pollux được biết đến với cái tên “Người đứng đầu của Song sinh thứ hai,” từ tiếng Ả Rập Al-Ras al-Tau’am al-Mu’akhar . Ý nghĩa không phải là hai người được sinh ra cùng một lúc, mà là hai người trở nên hoàn thiện hoặc kết hợp với nhau. Torah sử dụng cùng một từ mà nó nói về hai tấm bảng trong Ark of the Covenant:

24 Hai khung phải rời ra nơi đáy nhưng dính lại phía trên bằng một khoen sắt. Cả hai khung nơi góc đều phải đóng như thế.

Xuất Hành 26:24

Vì hộp của chiếc hòm nhân đôi hai tấm ván, nên Song Tử mang cả hai lại với nhau, không phải theo thời gian sinh ra, mà bằng một mối liên kết. Vì Castor được đồng nhất với ‘gót chân’ ( Scorpio ) và ‘chân sư tử’ ( Leo ) là những lời tiên tri về Chúa Giêsu Kitô, nên Castor là bức tranh chiêm tinh về Chúa Giêsu Kitô khi Người trở lại.

Nhưng ai là người đã kết hợp với anh ta?

Các bài viết đưa ra hai hình ảnh giải thích hai hình ảnh của Gemini là:

  1. Đoàn kết anh em,
  2. Một cặp nam nữ.

Song Tử – Anh Em Con Đầu Lòng & Con Nuôi

Tin Mừng giải thích về Chúa Giêsu Kitô rằng

15 Chưa có ai thấy Thượng Đế nhưng Chúa Cứu Thế Giê-xu là hình ảnh của Ngài. Chúa Cứu Thế cao trọng hơn tất cả các vật được tạo dựng.

Cô-lô-se 1:15

‘Con đầu lòng’ ngụ ý rằng những người khác sẽ đến sau. Điều này được xác nhận.

29 Thượng Đế biết họ trước khi tạo dựng vũ trụ và Ngài đã dự định rằng họ sẽ giống như Con Ngài để Chúa Giê-xu trở thành con đầu lòng của tất cả các anh chị em.

Rô-ma 8:29

Bức tranh này quay trở lại với sự sáng tạo. Khi Chúa tạo ra Adam & Eva, Ngài đã tạo ra họ

27 Nên Thượng Đế tạo con người theo hình ảnh Ngài. Thượng Đế tạo ra họ theo hình ảnh Ngài. Ngài tạo ra người đàn ông và đàn bà.

Sáng Thế 1:27

Thượng Đế đã tạo ra A-đam và Ê-va theo hình ảnh thuộc linh thiết yếu của Ngài. Do đó Adam được gọi là

38 …A-đam con Thượng Đế.

Lu-ca 3:38

Hình ảnh gốc bị hỏng … và được khôi phục

Khi A-đam và Ê-va không vâng lời Đức Chúa Trời, họ đã hủy hoại sự giống nhau này, hủy bỏ quyền làm con của chúng ta. Nhưng khi Chúa Giê-su Christ đến với tư cách là ‘con trai đầu lòng’, ngài đã phục hồi hình ảnh đó. Vì vậy, bây giờ thông qua Chúa Giêsu Kitô…

12 Nhưng ai bằng lòng tin nhận Ngài, thì Ngài ban cho quyền trở thành con Thượng Đế. 13 Họ trở thành con Thượng Đế không phải theo cách loài người, nghĩa là sinh ra do cha mẹ hoặc ý người mà họ được Thượng Đế sinh thành.

Giăng 1:12-13

Món quà được ban cho chúng ta là ‘trở thành con cái Thiên Chúa’. Chúng ta không được sinh ra là con của Thượng Đế, nhưng nhờ Chúa Giê Su Ky Tô, chúng ta trở thành con của Ngài qua việc làm con nuôi.

Nhưng đúng kỳ đã định, Thượng Đế sai Con Ngài đến, sinh ra do một người nữ và sống dưới luật pháp. Thượng Đế đã định như vậy để Ngài có thể chuộc sự tự do cho những người sống dưới luật pháp và cũng để cho chúng ta có thể trở thành con nuôi Ngài.

Ga-la-ti 4:4-5

Đây là cách đọc tử vi của Thiên Bình . Qua Chúa Giê Su Ky Tô, Thượng Đế nhận chúng ta làm con cái của Ngài. Ngài làm điều này nhờ món quà là Chúa Giê Su Ky Tô , con đầu lòng.

Khi trở lại, Chúa Giê-su Christ sẽ trị vì với tư cách là Vua. Kinh thánh kết thúc với khải tượng này về vai trò của người em nuôi.

Cũng không còn đêm nữa. Họ không cần ánh sáng đèn hay mặt trời vì Thượng Đế là ánh sáng cho họ còn họ sẽ làm vua cai trị đến muôn đời.

Khải Huyền 22:5

Đây gần như là câu cuối cùng trong Kinh thánh, vì nó hướng đến sự ứng nghiệm của mọi sự. Ở đó, nó nhìn thấy những người anh nuôi trị vì cùng với Con đầu lòng. Người xưa đã hình dung điều này từ lâu ở Song Tử với tư cách là Anh Cả và Anh Hai cai trị trên thiên đường.

Song Tử – Nam nữ hợp nhất

Kinh Thánh cũng trình bày lễ cưới của một người nam và một người nữ để hình dung mối quan hệ giữa Đấng Christ và những người thuộc về Ngài. Các chi tiết về sự sáng tạo của Eve và cuộc hôn nhân với Adam vào thứ Sáu của tuần Sáng tạo được thiết kế có chủ đích để báo trước sự kết hợp này với Đấng cứu thế. Nó cũng được mô tả trong câu chuyện tình yêu của Ru-tơ và Bô-ô. Tin Mừng kết thúc với bức ảnh đám cưới này giữa Chiên Con ( Aries ) và cô dâu của mình.

Chúng ta hãy vui mừng và hớn hở
    dâng vinh hiển cho Thượng Đế
vì lễ cưới Chiên Con đã đến,
    và nàng dâu của Chiên Con đã sẵn sàng.

Khải Huyền 19:7

Chương kết thúc đưa ra lời mời sau đây khi nói về sự kết hợp vũ trụ của Chiên Con và cô dâu của Ngài.

17 Thánh Linh và cô dâu nói, “Hãy đến!” Kẻ nào nghe hãy nói, “Hãy đến! Kẻ nào khát hãy đến; kẻ nào muốn hãy đến nhận nước sự sống như quà biếu không.”

Khải Huyền 22:17

Bảo Bình sẽ kết hôn và anh ấy đang mời chúng ta làm Cô dâu đó. Song Tử đã hình dung ra điều này từ lâu – sự kết hợp vũ trụ của Chiên Con và Cô Dâu của Ngài.

Tử vi Song Tử trong các tác phẩm

Tử vi xuất phát từ tiếng Hy Lạp ‘Horo’ (giờ) và có nghĩa là đánh dấu (skopus) giờ thiêng liêng. Chúa Giê-su đánh dấu Giờ Song Tử (horo) trong câu chuyện Tiệc Cưới của ngài.

“Lúc ấy Nước Trời cũng ví như mười cô phù dâu mang đèn theo để đi đón chàng rể. Trong số ấy có năm cô dại, năm cô khôn. Năm cô dại mang đèn theo nhưng không mang thêm dầu dự trữ. Năm cô khôn mang đèn và mang thêm dầu dự trữ trong bình. Vì chú rể đến trễ nên các cô buồn ngủ và ngủ gục hết.

Đến nửa đêm, có tiếng kêu, ‘Chú rể đến! Hãy ra tiếp đón người!’

Tất cả các cô đều vội vàng thức dậy chuẩn bị đèn. Năm cô dại nài nỉ năm cô khôn, ‘Các chị làm ơn chia chúng tôi ít dầu, vì đèn chúng tôi sắp tắt.’

Các cô khôn đáp, ‘Không được đâu, dầu chúng tôi đâu có đủ cho chúng tôi và các chị. Thôi các chị chịu khó đi đến người bán dầu mà mua.’

10 Trong khi năm cô dại đi mua dầu thì chú rể đến. Các cô khôn sẵn sàng đi với chú rể vào dự tiệc cưới. Rồi người ta đóng và khoá cửa lại.

11 Lát sau các cô dại trở về kêu cửa, ‘Chú rể ơi, mở cửa cho chúng tôi vào với!’

12 Nhưng chú rể trả lời, ‘Tôi bảo thật, tôi không biết các chị là ai.’

13 Cho nên phải sẵn sàng, vì các con không biết ngày giờ nào Con Người sẽ đến.

Ma-thi-ơ 25:1-13

17 Khi đến giờ khai tiệc, ông ta sai đầy tớ đi nhắc các khách được mời, ‘Mời quí vị đến dự. Tiệc đã sẵn sàng.’

Lu-ca 14:17

The Two horos hoặc Gemini

Tử vi Song Tử có hai giờ. Chúa Giê-su đã dạy rằng Lễ Cưới diễn ra vào một giờ nhất định nhưng không xác định và nhiều người sẽ bỏ lỡ. Đây là điểm của dụ ngôn mười cô trinh nữ. Một số đã không sẵn sàng cho giờ đã định và vì vậy đã bỏ lỡ nó. Nhưng giờ vẫn còn mở và Chú rể tiếp tục gửi lời mời mọi người đến dự tiệc cưới. Đây là giờ chúng ta đang sống bây giờ. Chúng ta chỉ cần đến vì Ngài đã làm tất cả công việc để chuẩn bị bàn tiệc.

Đọc Tử vi Song Tử của bạn

Bạn và tôi có thể áp dụng tử vi hôm nay của Song Tử theo cách sau.

Song Tử tuyên bố rằng lời mời cho mối quan hệ quan trọng nhất của bạn vẫn còn bỏ ngỏ. Bạn được mời tham gia vào mối quan hệ duy nhất mà các vì sao cho rằng sẽ làm lu mờ tất cả những mục tiêu theo đuổi khác – việc nhận con nuôi vào gia đình hoàng gia vũ trụ cũng như cuộc hôn nhân trên trời – một mối quan hệ sẽ không bao giờ lụi tàn, hư hỏng hay phai nhạt. Nhưng chàng rể này sẽ không đợi mãi đâu. Vì vậy, với tâm trí tỉnh táo và hoàn toàn tỉnh táo, hãy đặt hy vọng vào ân sủng sẽ được mang đến cho bạn khi Chàng Rể này được tiết lộ khi anh ấy đến. Là một đứa con ngoan ngoãn của Cha trên trời, đừng chiều theo những ước muốn xấu xa mà bạn đã có khi sống trong sự không biết về số mệnh này.

Vì bạn kêu gọi một người Cha phán xét công việc của mỗi người một cách công bằng, hãy sống hết mình như những người ngoại quốc ở đây trong sự sợ hãi tôn kính. Hãy loại bỏ bản thân khỏi mọi đặc điểm như ác tâm và mọi sự lừa dối, đạo đức giả, đố kỵ và mọi hình thức vu khống. Vẻ đẹp của bạn không nên đến từ sự trang điểm bên ngoài, chẳng hạn như kiểu tóc cầu kỳ và đeo đồ trang sức bằng vàng hoặc quần áo sang trọng. Thay vào đó, đó phải là nội tâm của bạn, vẻ đẹp không phai mờ của một tinh thần dịu dàng và trầm lặng, được Chàng Rể sắp đến vô cùng ngưỡng mộ. Cuối cùng, hãy cảm thông, yêu thương, từ bi và khiêm tốn với những người xung quanh. Những đặc điểm này hiển thị với những người xung quanh bạn cho thấy sự tương thích của bạn với số phận của bạn – vì những người xung quanh bạn cũng được mời đến dự đám cưới và quyền thừa kế hoàng gia.

Tìm hiểu sâu hơn về Song Tử & qua Câu chuyện về cung hoàng đạo

Ban đầu, Song Tử không hướng dẫn các quyết định về sức khỏe, tình yêu và sự thịnh vượng. Thay vào đó, Song Tử đã cho thấy Đấng Cứu Chuộc sẽ hoàn tất việc cứu chuộc của mình như thế nào. Song Tử cho thấy sắp có em trai đầu lòng và đám cưới thiên thể của chúng ta.

Để bắt đầu Câu chuyện về các cung hoàng đạo cổ đại khi bắt đầu, hãy xem Xử Nữ . Câu chuyện cung hoàng đạo tiếp tục với Cự Giải .

Để đi sâu hơn vào câu chuyện bằng văn bản của Gemini, hãy xem:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.