Skip to content
Home » Tử vi Bọ Cạp từ Cung hoàng đạo Ngôi sao Cổ đại

Tử vi Bọ Cạp từ Cung hoàng đạo Ngôi sao Cổ đại

Cung Hoàng đạo ban đầu được dựa trên mười hai chòm sao từ các vì sao chứ không chỉ đơn giản là chu kỳ của mười hai con giáp trong mười hai năm . Bây giờ chúng ta tìm cách lướt qua câu chuyện gốc mà cung hoàng đạo đó miêu tả. Vì vậy, bây giờ chúng ta đến với cung hoàng đạo tiếp theo – Bọ Cạp.

Bọ Cạp là chòm sao thứ ba trong cung hoàng đạo và là hình ảnh của một con bọ cạp có nọc độc. Bọ Cạp cũng liên kết với các chòm sao nhỏ hơn (Decans) Ophiucus , Serpens  và Corona Borealis . Trong các chòm sao Dinh thự của Trung Quốc, trái tim của Bọ Cạp là 心 (Xīn). Nó là một trong những lâu đài phía đông của Azure Dragon . Những hình ảnh bọ cạp, rắn và rồng này đại diện cho cùng một đối thủ trong cuộc đấu tranh vũ trụ.

Trong tử vi hôm nay nếu bạn sinh từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 22 tháng 11, bạn thuộc cung Bọ Cạp. Trong bài đọc tử vi cung hoàng đạo hiện đại này, bạn hãy làm theo lời khuyên tử vi dành cho cung Bọ Cạp để tìm thấy tình yêu, sự may mắn, sức khỏe và hiểu rõ hơn về tính cách của mình.

Nhưng có phải người xưa đã đọc nó theo cách này ngay từ đầu không?

Được cảnh báo! Trả lời câu hỏi này sẽ mở ra lá số tử vi của bạn theo những cách không ngờ tới – đưa bạn vào một cuộc hành trình khác hẳn những gì bạn dự định khi chỉ kiểm tra cung hoàng đạo của mình…

Cung Bọ Cạp bắt nguồn từ đâu?

Đây là hình ảnh các ngôi sao tạo thành Bọ Cạp. Bạn có thể nhìn thấy một con bọ cạp trong bức ảnh chụp các vì sao này không? Bạn sẽ cần rất nhiều trí tưởng tượng! 

Ảnh về các ngôi sao Bọ Cạp. Bạn có thể nhìn thấy một con bọ cạp?

Ngay cả khi chúng ta kết nối các ngôi sao trong ‘Scorpio’ với các đường kẻ thì vẫn khó có thể nhìn thấy con bọ cạp. Nhưng dấu hiệu này quay trở lại xa như chúng ta biết trong lịch sử. 

Chòm sao Bọ Cạp được kết nối bởi các đường. Cái đuôi nhô lên rõ ràng. Nhưng làm thế nào để bạn biết đó là một con bọ cạp và không phải là một lưỡi câu?

Đây là cung hoàng đạo trong đền Dendera của Ai Cập hơn 2000 năm tuổi với hình ảnh con bọ cạp trong cung hoàng đạo này được khoanh tròn màu đỏ.

Cung Bọ Cạp trong cung hoàng đạo Dendera của người Ai Cập cổ đại

Tấm áp phích của National Geographic về cung hoàng đạo cho thấy Bọ Cạp được nhìn thấy ở Nam bán cầu. Mặc dù National Geographic đã kết nối các ngôi sao tạo thành Bọ Cạp bằng các đường kẻ, nhưng vẫn khó có thể ‘nhìn thấy’ một con bọ cạp trong chòm sao này.

Bọ Cạp được phác thảo trong một tấm áp phích về cung hoàng đạo của National Geographic

Cũng như các chòm sao khác, chòm sao Scorpio với hình ảnh một con bọ cạp sẵn sàng tấn công không được tạo ra từ chính các vì sao. Thay vào đó, ý tưởng về con bọ cạp nổi bật xuất hiện đầu tiên. Sau đó, các nhà chiêm tinh đầu tiên đã phủ ý tưởng này lên các vì sao để trở thành một dấu hiệu định kỳ. Người xưa có thể chỉ ra cung Bọ Cạp cho con cái của họ và kể cho chúng nghe câu chuyện liên quan đến nó.

Câu chuyện cung hoàng đạo cổ đại

Các chòm sao Hoàng đạo cùng nhau tạo thành một Câu chuyện – một câu chuyện chiêm tinh được viết bằng các vì sao. Dấu hiệu của Bọ Cạp là chương thứ ba của mười hai. Chúng ta đã thấy ở Xử Nữ rằng Kinh thánh nói rằng Chúa đã tạo ra các chòm sao. Vì vậy, Câu chuyện là của Ngài và được đưa ra vào đầu lịch sử loài người. Đây là câu chuyện Chiêm tinh mà những người đầu tiên đọc trong cái mà ngày nay chúng ta gọi là cung hoàng đạo.

Cung hoàng đạo ban đầu không phải là một lá số tử vi để hướng dẫn các quyết định hàng ngày của bạn nhằm mang lại may mắn, sức khỏe, tình yêu và tài sản dựa trên ngày sinh của bạn và sự chuyển động của các hành tinh. Đức Chúa Trời đã đặt nó như một kim chỉ nam để chỉ cho chúng ta Con đường của Ngài. Anh mong muốn mọi người có thể nhìn thấy và ghi nhớ những chòm sao hoàng đạo này mỗi đêm. Câu chuyện bắt đầu từ lời hứa về hạt giống Trinh Nữ trong cung Xử Nữ. Nó tiếp tục với chiếc cân của Thiên Bình , tuyên bố rằng cán cân hành động của chúng ta quá nhẹ và nghiệp chướng của chúng ta quá nặng đối với Vương quốc Thiên đường. Một cái giá phải trả để chuộc lại nghiệp lực của chúng ta. 

Cung Bọ Cạp trong Cổ Tích Cung Hoàng Đạo

Nhưng ai đang yêu cầu khoản thanh toán này? Scorpio cho chúng ta thấy và tiết lộ cuộc xung đột trời cho giữa Hạt giống Xử Nữ và Bọ Cạp. Để hiểu được xung đột này, chúng ta phải xem Bọ Cạp cùng với Decan của nó (một chòm sao đi kèm được kết nối với nó) Ophiuchus .

Chòm sao Bọ Cạp và Xà Phu. Từ ấn bản năm 1886 của Moses và Địa chất (Samuel Kinns, London).

Chòm sao hình ảnh một con bọ cạp khổng lồ (Scorpio) đang cố gắng chích vào gót chân một người đàn ông dũng mãnh (Ophiuchus), trong khi Xà Phu đang giẫm lên con bọ cạp và đồng thời vật lộn với một con rắn đang cuộn mình. Con bọ cạp khổng lồ này giương đuôi lên trong cơn giận dữ, sẵn sàng đớp vào chân người đàn ông. Dấu hiệu này cho chúng ta biết rằng cuộc xung đột này sẽ dẫn đến cái chết. Ở Scorpio, chúng ta bắt đầu tìm hiểu bản chất của khoản thanh toán để chuộc chúng ta khỏi Libra , cán cân công lý. Bọ Cạp và Rắn (Serpens) là hai hình ảnh của cùng một kẻ thù – The Devil.

Dấu hiệu này trong các vì sao lặp lại lời hứa được đưa ra trong vườn Địa đàng và được ghi lại trong Sáng thế ký khi CHÚA nói với Con rắn về Hạt giống Xử nữ

15 …Có một người thuộc dòng dõi người đàn bà sẽ chà đạp đầu mầy,
còn mầy sẽ cắn gót chân người ấy.”

Sáng Thế 3:15

Con bọ cạp cắn vào gót chân khi Chúa Giê-su bị đóng đinh trên thập tự giá, nhưng con bọ cạp đã chịu thất bại nặng nề khi Ngài sống lại ba ngày sau đó. Các chòm sao Bò Cạp, Xà Phu và Xà Tinh đã báo trước điều này từ lâu qua Đấng đã sắp đặt chúng trên bầu trời.

Xung đột với Bọ Cạp được người khác ghi nhớ

Nhiều nền văn hóa cổ đại ghi nhớ sự khởi đầu của cuộc xung đột này trong khu vườn, và đạt đến đỉnh điểm trên thập tự giá. Người Trung Quốc cổ đại thậm chí còn ghi lại sự khởi đầu của cuộc đấu tranh này trong chính kịch bản của họ .

Con dấu Babylon năm 2200 TCN tại Bảo tàng Anh thể hiện sự cám dỗ của Adam & Eva

Hai hình ảnh này cho thấy cả người Ai Cập cổ đại và người Babylon đều tưởng nhớ đến A-đam và Ê-va trên Thiên đường cũng như lời hứa về việc nghiền nát đầu con rắn. Người Hy Lạp cổ đại ghi nhớ điều này thông qua Scorpio.

…bạn có thể lần theo dấu vết của chính Xà Phu dưới ánh sao: đôi vai lấp lánh của ngài được đặt dưới đầu rất rực rỡ. … hai tay anh ta … nắm chặt lấy Con rắn , nó bao quanh eo của Ophiuchus, nhưng anh ta, kiên định với cả hai chân vững vàng, giẫm nát một con quái vật khổng lồ, thậm chí là Bọ cạp , đang đứng thẳng trên mắt và ngực anh ta.

Aratus trích dẫn nhà thơ Hy Lạp thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên Exodus
Con rắn bị nghiền nát đầu trong Tử thư Ai Cập cổ đại

Serpens và Vương miện trong Corona Borealis

Decan thứ ba gắn liền với Scorpio là Corona Borealis – một chiếc vương miện được đặt phía trên Ophiuchus và Serpens. Hãy xem xét một hình ảnh chiêm tinh điển hình của ba nhóm Bọ Cạp được hiển thị cùng nhau.

Xà Phu và Xà Tinh để mắt đến Corona Borealis – The Crown

Cả Xà Phu và Xà Phu đều đang nhìn vào The Crown – chòm sao được biết đến với cái tên Corona Borealis . Trên thực tế, cả hai đang chiến đấu để giành lấy Vương miện này và chúng ta có thể thấy rằng Serpens đang cố gắng nắm bắt Corona Borealis.

Chòm sao Mãng Xà (Serpens) cận cảnh – vươn tới Vương miện – Corona Boreali

Serpens đang cố gắng nắm giữ Vương miện. Điều này minh họa bản chất của cuộc xung đột giữa hai người. Đây không chỉ là cuộc xung đột sinh tử mà còn là cuộc đấu tranh giành quyền thống trị. Rắn và Xà Phu chiến đấu để xác định ai sẽ có Vương miện.

Câu chuyện về Bọ Cạp – cho bạn và tôi

Cung Bọ Cạp dành cho tất cả mọi người, không chỉ dành cho những người sinh từ 24 tháng 10 đến 22 tháng 11. Cung Bọ Cạp không hướng đến sự giàu có hay tình yêu hơn, mà từ thời cổ đại được minh họa từ các vì sao để bạn và tôi biết Đấng Tạo Hóa của chúng ta sẽ đi bao xa để cứu chuộc chúng ta khỏi những việc làm nhẹ nhàng của chúng ta, đòi hỏi một cuộc đấu tranh vĩ đại cho đến chết và quyền cai trị dành cho kẻ chiến thắng. Theo đó, ‘người cai trị’ là ý nghĩa của ‘Chúa Kitô’ . Cái tên Arcturus của Xử Nữ là ‘Sừng’ tượng trưng cho điều này.

Đọc Tử vi cung Bọ Cạp của bạn từ Cung hoàng đạo cổ đại

Vì Tử vi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp ‘Horo’ (giờ) và các tác phẩm Tiên tri đánh dấu những giờ quan trọng đối với chúng ta, nên chúng ta có thể ghi chú ‘giờ’ của Bọ Cạp. Cung Bọ Cạp là

31 Đến lúc thế gian nầy bị xét xử; kẻ cầm quyền thế gian nầy sẽ bị lật đổ. 32 Khi ta được treo lên khỏi mặt đất, ta sẽ kéo mọi người đến cùng ta.” 33 Ngài nói vậy để ám chỉ Ngài sẽ chết cách nào.

Giăng 12:31-33

30 Ta không thể nói nhiều thêm nữa với các con vì kẻ cầm quyền thế gian nầy đang đến. Kẻ ấy không có quyền gì trên ta

Giăng 14:30

Khi tuyên bố ‘Bây giờ là giờ’, Chúa Giêsu đánh dấu ‘hôro’ cho chúng ta. Bọ Cạp cho chúng ta biết về cuộc xung đột về việc ai sẽ cai trị. Do đó, Chúa Giêsu gọi Satan là ‘vị công tước của thế giới này’ và vào giờ đó , ngài sẽ đến gặp hắn trong cuộc xung đột. Sa-tan đã kiểm soát tất cả chúng ta vì cán cân hành động của chúng ta quá nhẹ. Nhưng Chúa Giê-su nói một cách tự tin rằng hắn ‘sẽ không nắm giữ được ta’ nghĩa là quyền lực của tội lỗi và sự chết không thể nắm giữ ngài. Horo đó sẽ kiểm tra tuyên bố này khi hai đối thủ này đối đầu với nhau.

Đọc Bọ Cạp của bạn từ Cung hoàng đạo cổ đại

Bạn và tôi có thể áp dụng cách đọc tử vi cung Bọ Cạp hôm nay với những điều sau: 

Bọ Cạp nói với chúng tôi rằng bạn phải phục vụ ai đó. Ai đó có yêu sách đối với vương miện của trái tim bạn. Không phải người yêu, vợ/chồng hay mối quan hệ mới có quyền tối thượng đối với vương miện trong trái tim bạn. Đó là ‘hoàng tử của thế giới này’ hoặc ‘Chúa Kitô’ – người sẽ cai trị Vương quốc của Chúa. Kiểm tra ngay bây giờ xem ai có vương miện của bạn. Nếu bạn sống để cứu mạng sống của chính mình thì bạn đã trao vương miện của mình cho ‘hoàng tử của thế giới này’ và bạn sẽ mất mạng. 

Vì đặc điểm của bọ cạp là giết chóc, trộm cắp và phá hoại nên ông ta không tương thích với bạn nếu ông ta có vương miện của bạn. Hãy xét mình xem bạn có cần phải ‘ăn năn’ như Chúa Giê-su đã dạy rất rõ ràng không. Bạn có thể tìm thấy một số ví dụ hay để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của điều này. Không phải các hành tinh mà là trái tim của bạn sẽ quyết định kết quả cho bạn. Những tấm gương tốt để noi theo không phải là những vị thánh thánh thiện mà là những người bình thường với những đặc điểm thường xuyên ăn năn. Việc sám hối có thể được thực hiện vào bất kỳ ngày nào trong tuần và có lẽ để biến nó thành một thói quen thì nên thực hiện hàng ngày.

Câu chuyện về cuộc đấu tranh giữa hai đối thủ lớn vẫn chưa kết thúc. Nó tiếp tục với Nhân Mã . (hay được hiểu ngay từ đầu với Xử Nữ )

Để đi sâu hơn vào câu chuyện viết về Bọ Cạp:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.