Skip to content
Home » Tử vi Xử Nữ từ Cung hoàng đạo Ngôi sao Cổ đại

Tử vi Xử Nữ từ Cung hoàng đạo Ngôi sao Cổ đại

Chúng ta đã khám phá cách mà cung hoàng đạo hiện đại với 12 con vật của nó ra đời, truy tìm lịch sử chiêm tinh học từ nguồn gốc xa xưa của nó . Trước khi 12 con giáp quay vòng qua 12 năm, cung hoàng đạo lấy trung tâm là 12 cung hoàng đạo. Bây giờ chúng ta bắt đầu khám phá những dấu hiệu chiêm tinh này với Xử Nữ. Khi quan sát chòm sao Xử Nữ, chúng ta thấy một nghịch lý, một nghịch lý luôn tồn tại.

Xử Nữ là một thiếu nữ còn trinh. Vì vậy, đây là một bức ảnh của các ngôi sao hình thành Xử Nữ. Nhưng không thể ‘nhìn thấy’ Xử Nữ (người phụ nữ còn trinh này) trong các vì sao. Bản thân các ngôi sao không tự nhiên hình thành nên hình ảnh của người phụ nữ. 

Ảnh bầu trời đêm của Xử Nữ. Bạn có thể nhìn thấy người phụ nữ đồng trinh?
Xử Nữ với những đường kết nối

Ngay cả khi chúng ta kết nối các ngôi sao trong chòm sao Xử Nữ như trong hình ảnh Wikipedia này, vẫn khó có thể ‘nhìn thấy’ bất kỳ người phụ nữ nào. Và chòm sao này miêu tả người phụ nữ ‘còn trinh’ như thế nào?

Nhưng đây là dấu hiệu cho đến tận những kỷ lục còn tồn tại. Xử Nữ thường được thể hiện đầy đủ chi tiết, nhưng những chi tiết đó không đến từ chính chòm sao này.   

Hình ảnh người phụ nữ Xử Nữ được đặt trên các vì sao rất chi tiết

Xử Nữ trong cung hoàng đạo Dendera của người Ai Cập cổ đại

Dưới đây là toàn bộ Cung hoàng đạo trong Ngôi đền Ai Cập cổ đại ở Dendera. Cung hoàng đạo này bao gồm 12 cung hoàng đạo. Xử Nữ khoanh tròn màu đỏ. Bản phác thảo bên phải cho thấy hình ảnh các cung hoàng đạo rõ ràng hơn. Bạn thấy rằng Xử Nữ cầm một hạt ngũ cốc. Hạt giống này là ngôi sao Spica , ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Xử Nữ. Ngôi sao này là bạn đồng hành của ngôi sao Arcturus of the Bootes hoặc Sheti摄提; 攝提 chòm sao. 

Dendera Zodiac từ Ai Cập. Xử Nữ được khoanh tròn màu đỏ

Đây là Spica trong một bức ảnh bầu trời đêm, với các ngôi sao Xử Nữ được nối với nhau bằng các đường kẻ.

Chòm sao Xử Nữ với ngôi sao Spica cũng như Bootes và Arcturus

Spica trong Chiêm tinh học Trung Quốc

Spica có vị trí đặc biệt trong chiêm tinh học Trung Quốc.  Chúng ta thấy rằng cung hoàng đạo châu Á tập trung vào 12 con giáp theo chu kỳ 12 năm. Nhưng thiên văn học Trung Quốc cổ đại cũng sử dụng Hai mươi tám chòm sao (gọi là Chòm sao) để phản ánh chuyển động của Mặt trăng quanh trái đất trên nền cố định của các vì sao. 

Các nhà thiên văn học Trung Quốc cổ đại đã chia bầu trời thành bốn phần, được gọi là Tứ tượng , mỗi phần có một con vật bí ẩn. Đó là Thanh Long (青龍) ở phía đông, Huyền Quy (玄武) ở phía bắc, Bạch Hổ (白虎) ở phía tây và Chu Tước (朱雀) ở phía nam. Sau đó, mỗi khu vực có bảy dinh thự hoặc chòm sao, tạo nên tổng cộng 28 dinh thự.

Spica 角 (Jiǎo), là dinh thự đầu tiên trong số 28 dinh thự này. Vì vậy, từ Xử Nữ, nó đứng đầu danh sách các biệt thự. Đối với người Trung Quốc cổ đại, đó là một chiếc sừng tượng trưng cho sức mạnh và uy quyền. Đối với người Hy Lạp cổ đại, Spica tượng trưng cho một loại ngũ cốc. Sức mạnh và uy quyền của Hạt giống được thấy trong tên tiếng Trung của nó được hình dung trong Kim Ngưu – Con bò đực với cặp sừng nổi bật.

Bí ẩn trinh nữ cung Xử Nữ

Làm sao người xưa biết rằng Xử Nữ tượng trưng cho người phụ nữ đồng trinh? Nó không rõ ràng trong chính chòm sao. Đây là nghịch lý của Xử Nữ: Hình tượng không phải bẩm sinh đã thuộc chòm sao. Và làm thế nào Spica có thể tượng trưng cho một chiếc sừng đối với người Trung Quốc cổ đại trong khi một hạt ngũ cốc đối với người Hy Lạp cổ đại?

Điều này có nghĩa là Xử Nữ – Người Phụ Nữ Trinh Nữ – không được tạo ra từ chính các vì sao. Thay vào đó, Trinh nữ đã được nghĩ đến trước và sau đó được đặt lên chòm sao. Và Spica có hai nghĩa là sừng/sức mạnh và hạt giống/sự sống. Vậy Xử Nữ với Spica đến từ đâu? Ai là người đầu tiên nghĩ đến Trinh nữ và sau đó đặt cô ấy và Spica làm Xử nữ trong các vì sao? 

Tử vi & Cung hoàng đạo từ chính Tạo hóa

Gióp nói rằng các chòm sao hoàng đạo là ‘dấu hiệu’ do Chúa tạo ra từ thuở sơ khai. Rất lâu trước khi các cuốn sách ghi lại các thông điệp tiên tri, chúng được đặt trong các vì sao dưới dạng hình ảnh để kể câu chuyện về kế hoạch của Chúa. Cung hoàng đạo ban đầu không hướng dẫn chúng ta đến sự giàu có, tình yêu và vận may tùy thuộc vào thời gian và nơi sinh của chúng ta. Cung hoàng đạo là một câu chuyện trực quan để tiết lộ kế hoạch của Chúa, giống như một cuốn tiểu thuyết đồ họa ngày nay.

Câu chuyện này được viết trong các vì sao từ đầu lịch sử mở rộng lời mời đến bạn. Nó mời bạn tham gia vào kế hoạch vũ trụ này của Đấng Tạo Hóa. Nhưng trước khi chúng ta có thể tham gia vào Câu chuyện này, chúng ta phải hiểu nó. Ở đây, chúng ta đã thấy từ người Ai Cập cổ đại rằng câu chuyện bắt đầu với Xử Nữ. Sự ưu việt của Spica trong 28 Mansions đồng ý với điều này.

Vậy hãy cùng khám phá câu chuyện của các cung Hoàng đạo bắt đầu từ Xử Nữ nhé. Chúng ta thấy cách nó kể cùng một câu chuyện như những ghi chép cổ xưa của người Hê-bơ-rơ ngay từ đầu.

Câu chuyện Xử Nữ từ đầu

Ở thiên đường, sau khi được tạo ra theo hình ảnh của Chúa, A-đam và Ê-va đã không vâng lời Đấng Tạo Hóa. Vì vậy, Đấng Tạo Hóa đã đối đầu với họ và con rắn (Satan). Ngài đã hứa với Satan rằng:

15 Ta sẽ khiến mầy và người đàn bà
    nghịch thù nhau.
Dòng dõi mầy và dòng dõi người đàn bà
    sẽ chống nghịch nhau.
Có một người thuộc dòng dõi người đàn bà sẽ chà đạp đầu mầy,
còn mầy sẽ cắn gót chân người ấy.”

Sáng Thế 3:15
Các nhân vật và mối quan hệ của họ đã được báo trước trong Địa đàng. Người Phụ Nữ có con đẻ là nghĩa gốc của Xử Nữ. Người xưa dùng chòm sao Xử Nữ để ghi nhớ Lời hứa này

Chúng ta khám phá câu đố này kỹ lưỡng hơn ở đây , nhưng lưu ý rằng Đức Chúa Trời đã hứa rằng một ‘dòng dõi’ (nghĩa đen là ‘ dòng dõi ‘) sẽ đến từ một người phụ nữ. Nhưng ngài không đề cập đến bất kỳ sự kết hợp nào với một người đàn ông – do đó cô ấy là một Trinh nữ. Hạt Giống Trinh Nữ này sẽ nghiền nát ‘đầu’ con rắn. Người duy nhất thậm chí còn tuyên bố mình được sinh ra bởi một người phụ nữ đồng trinh là Chúa Giê-su người Na-xa-rét. Sự xuất hiện của Chúa Kitô từ một Trinh nữ đã được công bố ngay từ đầu, được ghi nhớ cả trong chữ viết Trung Quốc, trong hình ảnh cung hoàng đạo Xử Nữ, cũng như trong các ghi chép của người Do Thái cổ đại. 

Những đứa con trực hệ của Người đàn ông đầu tiên đó, để ghi nhớ lời hứa của Đấng Tạo Hóa, đã tạo ra Xử Nữ và đặt hình ảnh của cô ấy vào chòm sao để con cháu của họ ghi nhớ lời hứa. Spica được nhớ đến với cả Hạt giống và Sừng vì con đẻ của Người phụ nữ sẽ đáp ứng cả hai ý nghĩa tượng trưng.

Do đó, Kế hoạch của Chúa, được đưa ra dưới dạng 12 bức tranh, được ghi nhớ trong các chòm sao Hoàng đạo, đã được nghiên cứu, kể đi kể lại trong nhiều thế kỷ sau Adam. Sau trận lụt , loài người đã làm hỏng câu chuyện ban đầu và nó trở thành lá số tử vi được sử dụng ngày nay.

Chúa Giêsu và y Tử vi Xử Nữ của chúng ta

Tử vi cung Xử Nữ được đánh dấu bởi Chúa Giê-su khi ngài nói:

24 Ta bảo thật, hột lúa phải được gieo xuống đất và chết đi thì mới sinh ra nhiều hột lúa khác. Nhưng nếu nó không chết thì sẽ vẫn chỉ là một hột lúa mà thôi. 25 Ai yêu mạng sống mình thì sẽ mất; nhưng ai ghét sự sống mình trên thế gian nầy thì sẽ giữ được sự sống thật mãi mãi.

Giăng 12:24-25

Chúa Giê-su tự tuyên bố mình là hạt giống đó – Spica – sẽ mang lại chiến thắng vĩ đại cho chúng ta – ‘nhiều hạt giống’. ‘Hạt giống’ này của Đức Trinh Nữ đã đến vào một ‘giờ’ = ‘hôro’ cụ thể. Ngài không đến vào giờ nào mà vào giờ ‘chính’. Ngài nói điều này để chúng ta có thể đánh dấu (skopus) giờ đó và theo dõi câu chuyện – đọc lá số tử vi mà ngài đã đặt ra.

Vì vậy, mười hai cung hoàng đạo là dành cho tất cả các dân tộc. Không chỉ có một cung hoàng đạo cho bạn dựa trên ngày sinh của bạn. 12 Cung hoàng đạo tạo thành một câu chuyện hoàn chỉnh để hướng dẫn cuộc sống của bạn, nếu bạn chọn đi theo nó, đến cuộc sống vĩnh cửu thông qua mối quan hệ lâu dài với Đấng Tạo Hóa của Hoàng đạo.

Đọc Tử vi hàng ngày của Xử Nữ về Cung hoàng đạo cổ đại

Kinh thánh đưa ra những giờ và khoảng thời gian tốt lành, mời chúng ta lưu ý chúng và sống theo đó. Vì tử vi = horo (giờ) + skopus (đánh dấu để quan sát) nên chúng ta có thể làm điều đó với cung hoàng đạo bằng cách sử dụng bản ghi để giải thích đầy đủ hơn về các chòm sao Hoàng đạo. Chính Chúa Giêsu đã đánh dấu ‘giờ’ Xử Nữ + Spica cho chúng ta. Chúng ta có thể áp dụng cách xem tử vi hôm nay với những điều sau:

Hãy cẩn thận đừng bỏ lỡ ‘giờ’ do Chúa Giê-su công bố vì bạn quá bận rộn mỗi ngày để theo đuổi những điều không quan trọng. Do đó, nhiều người sẽ bỏ lỡ cơ hội trở thành ‘nhiều hạt giống’. Cuộc sống đầy những điều bí ẩn, nhưng chìa khóa dẫn đến cuộc sống vĩnh cửu và sự giàu có thực sự là mở ra bí ẩn về ‘nhiều hạt giống’ cho chính bạn. Hãy hỏi Đấng Tạo Hóa hàng ngày để hướng dẫn bạn hiểu biết. Vì Ngài đặt Dấu hiệu trên các vì sao Xử Nữ cũng như trong bản ghi chép của Ngài, nên Ngài sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc nếu bạn hỏi, gõ cửa và tìm kiếm nó. Theo một cách nào đó, các đặc điểm của Xử Nữ phù hợp với điều này là sự tò mò và háo hức tìm kiếm câu trả lời. Nếu những đặc điểm này đánh dấu bạn thì hãy biến nó thành hành động bằng cách tìm kiếm cái nhìn sâu sắc hơn về Xử Nữ.

Tìm hiểu sâu hơn về Xử Nữ và Câu chuyện hoàn chỉnh về cung hoàng đạo

Tiếp tục làm quen với Câu chuyện hoàn chỉnh như ban đầu bằng cách theo dõi các chòm sao Hoàng đạo bên dưới. Sử dụng nó để được hướng dẫn trên Con đường.

Để đi sâu hơn vào câu chuyện viết về Xử Nữ, hãy xem:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.