Skip to content
Home » Tử vi Sư Tử từ Cung hoàng đạo Ngôi sao Cổ đại

Tử vi Sư Tử từ Cung hoàng đạo Ngôi sao Cổ đại

Cung hoàng đạo ban đầu được dựa trên mười hai chòm sao từ các vì sao . Nó không chỉ đơn giản là mười hai con vật đạp xe qua mười hai năm. Chúng ta đang đi qua câu chuyện gốc mà cung hoàng đạo đó miêu tả. Chúng ta kết thúc câu chuyện với Leo.

Trong tử vi hôm nay nếu bạn sinh từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 23 tháng 8, bạn là cung Sư Tử, tiếng Latinh có nghĩa là sư tử . Trong phần đọc tử vi chiêm tinh hiện đại về cung hoàng đạo cổ đại này, bạn làm theo lời khuyên tử vi dành cho Sư Tử để tìm thấy tình yêu, may mắn, sức khỏe và hiểu rõ hơn về tính cách của mình.

Nhưng làm thế nào mà người xưa đọc Leo? Nó có ý nghĩa gì với họ?

Được cảnh báo! Trả lời câu hỏi này sẽ mở ra lá số tử vi của bạn theo những cách không ngờ tới – đưa bạn vào một cuộc hành trình khác hẳn những gì bạn dự định khi chỉ kiểm tra cung hoàng đạo của mình…

Chiêm tinh của chòm sao Sư Tử

Đây là hình ảnh của chòm sao tạo thành Leo. Bạn có thể thấy bất cứ điều gì giống như một con sư tử trong các ngôi sao?

Ảnh chòm sao Sư Tử. Bạn có thể nhìn thấy một con sư tử?

Ngay cả khi chúng ta kết nối các ngôi sao trong Sư Tử với các đường kẻ thì vẫn khó có thể ‘thấy’ một con sư tử.

Chòm sao Leo với các ngôi sao được nối với nhau bằng các dòng và được đặt tên

Đây là một tấm áp phích của National Geographic về cung hoàng đạo, cho thấy Leo ở Bắc bán cầu. 

Biểu đồ sao của National Geographic với Leo được khoanh tròn

Làm thế nào mà mọi người lần đầu tiên nghĩ ra một Sư tử từ điều này? Nhưng Leo đi ngược lại những gì chúng ta biết trong lịch sử loài người.

Như với tất cả các chòm sao hoàng đạo khác, hình ảnh của Leo không rõ ràng từ chính chòm sao này. Nó không phải bẩm sinh nằm trong chòm sao. Thay vào đó, ý tưởng về Sư tử xuất hiện đầu tiên. Sau đó, các nhà chiêm tinh đầu tiên đã phủ ý tưởng này lên các vì sao để trở thành một dấu hiệu định kỳ.

Tại sao? Nó có ý nghĩa gì đối với người xưa?

Sư Tử trong cung hoàng đạo

Dưới đây là một số hình ảnh chiêm tinh phổ biến của Sư Tử.

Leo trong các vì sao
Leo sẵn sàng vồ lấy

Hãy xem xét cung hoàng đạo trong Đền Dendera của Ai Cập với Leo được khoanh tròn màu đỏ.

Leo trong cung hoàng đạo Dendera cổ đại của Ai Cập

Leo trong Truyện cổ

Chúng ta đã thấy rằng Kinh thánh nói rằng Chúa đã tạo ra các chòm sao . Ông đã hướng dẫn họ trước khi có sự mặc khải bằng văn bản. Adam và các con trai của ông đã dạy chúng cho con cái của họ để hướng dẫn chúng về Kế hoạch của Chúa.

Leo kết thúc câu chuyện. Vì vậy, ngay cả khi bạn ‘không phải’ là Sư Tử theo nghĩa tử vi hiện đại, thì câu chuyện chiêm tinh cổ xưa về Sư Tử vẫn đáng để biết.

Ý nghĩa ban đầu của Leo

Trong Cựu Ước, Gia-cốp đã đưa ra lời tiên tri này về chi phái Giu-đa

Giu-đa giống như sư tử tơ.
    Con ơi, con từ chuyến săn mồi về.
    Giống như sư tử, con duỗi thân ra nằm xuống nghỉ ngơi.
Không ai dám đánh thức con dậy.
10 Các vua sẽ từ gia đình Giu-đa mà ra;
    Con cháu Giu-đa lúc nào cũng có người ngồi trên ngôi vua.
    Giu-đa sẽ cai trị cho đến khi Đấng Si-lô hiện đến [a],
    các quốc gia sẽ vâng phục Ngài.

Sáng Thế 49:9-10

Gia-cốp tuyên bố rằng một người cai trị sẽ đến, một ‘ông’ được hình dung là một con sư tử. Sự cai trị của ông sẽ bao gồm ‘các quốc gia’ và ông sẽ đến từ bộ tộc Giu-đa của Y-sơ-ra-ên. Chúa Giê-su xuất thân từ chi phái Giu-đa và được xức dầu làm Đấng Christ. Nhưng trong lần đến đó, ngài đã không nhặt vương trượng của người cai trị. Ngài đang để dành điều đó cho lần tới khi ngài sẽ đến như một con Sư tử để cai trị. Đây là những gì Leo hình dung từ những thời kỳ đầu tiên.

Sư tử chiến thắng

Hướng tới điều này, các bài viết mô tả Sư tử là người duy nhất xứng đáng để mở cuộn sách thiêng liêng.

Sau đó tôi thấy Đấng ngồi trên ngôi cầm một cuộn sách trong tay phải. Cuộn sách được viết bên trong lẫn bên ngoài và được niêm phong bằng bảy ấn. Rồi tôi thấy một thiên sứ dũng mãnh kêu lớn, “Ai xứng đáng bẻ ấn và mở cuộn sách?” Trên trời, dưới đất hoặc dưới lòng đất không ai có thể mở cuộn sách hoặc nhìn vào trong đó. Tôi khóc thảm thiết vì không ai xứng đáng mở cuộn sách hoặc nhìn vào trong. Nhưng một trong các trưởng lão bảo tôi, “Đừng khóc! Vì Sư tử [a] của chi tộc Giu-đa, con cháu Đa-vít đã chiến thắng, cho nên Ngài có thể mở cuộn sách và bảy ấn ấy.”

Khải Huyền 5:1-5

Sư tử đã chiến thắng kẻ thù của mình trong lần xuất hiện đầu tiên và vì vậy giờ đây có thể mở phong ấn mở ra Ngày tận thế. Chúng ta thấy điều này trong Hoàng đạo cổ đại bằng cách chú ý đến Leo so với kẻ thù của anh ta là Hydra the Serpent.

Sư tử Leo giẫm đạp Rắn tại Ancient Dendera
Leo vồ lấy Hydra trong bức tranh thời trung cổ
Bản phác thảo của Chòm sao. Leo sẽ nắm lấy đầu của Serpent

Cái kết của câu chuyện cung hoàng đạo

Mục đích của cuộc đấu tranh của Sư tử với Rắn không chỉ đơn giản là đánh bại anh ta, mà là để thống trị. Các bài viết mô tả quy tắc của Sư tử với những từ này.

Rồi tôi thấy trời mới và đất mới vì trời và đất thứ nhất đã biến mất, biển cũng không còn. Tôi cũng thấy thành thánh là Giê-ru-sa-lem mới từ thiên đàng của Thượng Đế xuống. Thành ấy được chuẩn bị như cô dâu ăn mặc sẵn sàng chờ chồng mình. Rồi tôi nghe một tiếng lớn phát ra từ ngôi rằng, “Bây giờ lều tạm của Thượng Đế ở giữa dân Ngài, Ngài sẽ sống giữa họ còn họ sẽ làm dân Ngài. Chính Ngài sẽ ở giữa họ và làm Thượng Đế của họ. Ngài sẽ lau hết nước mắt khỏi mắt họ; sẽ không còn chết chóc, buồn thảm, khóc lóc hay đau đớn nữa vì những việc cũ đã qua rồi.”

Đấng ngồi trên ngai nói, “Nầy, ta làm mới lại mọi việc!” Rồi Ngài tiếp, “Hãy viết, vì đây là những lời chân thật và đáng tin.”

Đấng ngồi trên ngai phán cùng tôi, “Xong rồi. Ta là An-pha và Ô-mê-ga, là Đầu cũng là Cuối. Ta sẽ tặng không nước từ suối sự sống cho kẻ nào khát. Kẻ nào thắng sẽ nhận được các ân phúc ấy. Ta sẽ làm Thượng Đế của họ, và họ sẽ làm con cái ta…

22 Tôi không thấy một đền thờ nào khác trong thành vì Chúa, Thượng Đế Toàn Năng và Chiên Con là đền thờ của thành. 23 Thành cũng không cần mặt trời, mặt trăng chiếu sáng vì vinh hiển của Thượng Đế là ánh sáng cho thành và Chiên Con là đèn của thành. 24 Nhờ ánh sáng ấy các dân trên thế giới sẽ bước đi còn các vua trên đất sẽ mang vinh hiển mình vào đó. 25 Các cổng thành chẳng bao giờ đóng vì ở đó không còn có đêm nữa. 26 Các dân tộc sẽ mang vinh hiển và uy danh vào đó. 27 Mọi điều dơ bẩn, các kẻ làm những việc nhơ nhuốc và các kẻ nói dối đều không được vào. Chỉ những người có tên trong sách Chiên Con mới được phép vào thành thôi.

Khải Huyền 21:1-7, 22-27

Trong tầm nhìn này, chúng ta thấy sự hoàn thành và hoàn thành của Zodiac. Chúng ta thấy cô dâu và chồng cô ấy; Chúa và con cái – hình ảnh hai mặt trong cung Song Tử . Chúng ta thấy dòng sông nước – hứa hẹn ở Bảo Bình . Trật tự cũ của cái chết – được hình dung bởi các ban nhạc xung quanh Song Ngư – không còn nữa. Chiên Con ngự ở đó – tượng trưng cho Bạch Dương , và những người sống lại – tượng trưng cho Cự Giải – sống với Ngài. Thang đo của Thiên Bình giờ cân bằng vì ‘không có gì không trong sạch sẽ lọt vào’. Chúng ta cũng thấy các vị vua của tất cả các quốc gia ở đó, cai trị dưới quyền của Vua của các vị vua và Chúa của các chúa , Đấng cứu thế – bắt đầu từ hạt giống của Xử nữ, và ở phần Cuối được tiết lộ là Sư tử.

Con tin của câu chuyện Zodiac

Một câu hỏi vẫn còn. Tại sao Sư tử không đơn giản tiêu diệt con rắn Satan ngay từ đầu? Tại sao đi qua tất cả các chương Zodiac? Khi Chúa Giê-su đối mặt với đối thủ của mình là Bọ Cạp , ngài đã đánh dấu giờ đó bằng:

31 Đến lúc thế gian nầy bị xét xử; kẻ cầm quyền thế gian nầy sẽ bị lật đổ.

Giăng 12:31

Kẻ cầm quyền thế gian, Satan, đang sử dụng chúng ta làm lá chắn cho con người. Khi đối đầu với một lực lượng quân sự hùng mạnh, những kẻ khủng bố thường sẽ núp sau dân thường. Điều này tạo ra một tình thế tiến thoái lưỡng nan cho cảnh sát ở chỗ họ có thể giết thường dân trong khi tiêu diệt những kẻ khủng bố. Khi Sa-tan thành công trong việc cám dỗ A-đam và Ê-va, hắn đã tạo ra một lá chắn con người cho chính mình. Satan biết rằng Đấng Tạo Hóa hoàn toàn công bình và nếu Ngài trừng phạt tội lỗi thì để được công bình trong sự phán xét của Ngài, Ngài phải phán xét mọi tội lỗi. Nếu Đức Chúa Trời tiêu diệt Sa-tan, thì Sa-tan (có nghĩa là Kẻ tố cáo ) có thể đơn giản buộc tội chúng ta về hành vi sai trái của chúng ta, đòi hỏi sự phán xét của chúng ta cùng với hắn.

Nhìn theo một cách khác, sự bất tuân của chúng ta đã đưa chúng ta vào sự kiểm soát hợp pháp của Sa-tan. Nếu Đức Chúa Trời hủy diệt hắn thì Ngài cũng sẽ hủy diệt chúng ta vì chúng ta cũng bị cuốn vào sự bất tuân của Sa-tan.

Nhu Cầu Được Giải Cứu Trước Sự Phán Xét

Vì vậy, chúng ta cần được giải cứu khỏi yêu cầu của Sa-tan rằng bất kỳ sự phán xét nào đối với hắn cũng phải đến với chúng ta. Chúng ta cần sự chuộc lại từ tội lỗi của chúng ta. Tin Mừng giải thích như sau:

Trước kia anh chị em chết về phần tâm linh vì tội lỗi và vì những điều anh chị em làm nghịch với Thượng Đế. Thật vậy, trong quá khứ anh chị em sống như người thế gian, đi theo Sa-tăng là kẻ cai quản những quyền lực gian ác đang thống trị trên không trung. Thần linh đó hiện đang hành động trong lòng của những người không vâng phục Thượng Đế. Trước kia tất cả chúng ta đều sống y như họ, tìm cách thỏa mãn con người tội lỗi của mình và hành động theo ý muốn của xác thịt và tâm trí. Sống theo lối đó, đáng lẽ chúng ta phải gánh lấy cơn thịnh nộ của Thượng Đế, vì chúng ta chẳng khác nào người thế gian.

Ê-phê-sô 2:1-3

Tiền chuộc của chúng ta hiện đã được thanh toán

Trong sự hy sinh của mình được mô tả trong Ma Kết, Chúa Giê-su đã gánh lấy cơn thịnh nộ đó. Ngài đã trả tiền chuộc để chúng ta được tự do. Nói cách khác, công đức của Ngài đã tiêu trừ nghiệp xấu của chúng ta.

Nhưng lòng nhân ái của Thượng Đế thật lớn lao và Ngài quá yêu thương chúng ta. Dù trước kia chúng ta chết về mặt tâm linh do những hành động phản nghịch Thượng Đế, nhưng Ngài đã ban cho chúng ta sự sống mới cùng với Chúa Cứu Thế. Anh chị em đã được cứu do ân phúc của Thượng Đế. Ngài đã khiến chúng ta sống lại cùng với Chúa Cứu Thế, đồng thời cho chúng ta cùng ở trong nước thiên đàng với Ngài. Ân phúc ấy dành cho những người ở trong Chúa Cứu Thế Giê-xu, để tương lai Thượng Đế sẽ bày tỏ sự giàu có vô hạn của ân phúc Ngài, do lòng nhân từ Ngài trong Chúa Cứu Thế Giê-xu. Tôi muốn nói rằng anh chị em đã được cứu bởi ân phúc do lòng tin. Anh chị em không thể tự cứu mình được. Ơn ấy là món quà tặng của Thượng Đế, không phải do công lao của anh chị em; cho nên chẳng ai có thể khoe khoang được.

Ê-phê-sô 2:4-9

Đức Chúa Trời không bao giờ có ý định Phán xét Địa ngục cho con người. Ngài đã chuẩn bị nó cho Satan. Nhưng nếu anh ta phán xét ma quỷ vì sự nổi loạn của anh ta thì anh ta cũng phải làm như vậy đối với những người không được chuộc.

41 Sau đó Vua sẽ bảo với những người bên trái, ‘Hãy đi khuất mắt ta, những người bị Thượng Đế nguyền rủa. Hãy đi vào lửa đời đời đã được chuẩn bị cho ma quỉ và các thiên sứ của nó.

Ma-thi-ơ 25:41

Con Đường Giải Thoát Của Chúng Ta Giờ Đã Được Thực Hiện

Đây là lý do tại sao Chúa Giê-xu đạt được chiến thắng vĩ đại trên thập tự giá. Ngài giải thoát chúng ta khỏi quyền hợp pháp mà Sa-tan có trên chúng ta. Giờ đây, Ngài có thể tấn công Sa-tan mà không cần phải tấn công chúng ta nữa. Nhưng chúng ta phải chọn cách thoát khỏi sự thống trị của Satan. Leo hiện đang kìm hãm việc đánh con rắn để mọi người có thể thoát khỏi Sự phán xét đó.

Thượng Đế không chậm trễ thực hiện lời hứa như một số người lầm tưởng. Nhưng Ngài đang nhẫn nhục với anh chị em. Ngài không muốn cho một người nào bị chết mất nhưng muốn cho mọi người đều ăn năn.

II Phi-rơ 3:9

Đây là lý do tại sao ngày nay chúng ta thấy mình vẫn đang chờ đợi cuộc tấn công cuối cùng chống lại Sa-tan, tượng trưng cho Nhân Mã , và vẫn chờ đợi Sự Phán Xét cuối cùng, tượng trưng cho Kim Ngưu . Nhưng các bài viết cảnh báo chúng ta.

10 Ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm. Trời sẽ biến đi trong tiếng kêu lớn. Mọi công trình trong đó đều sẽ bị lửa thiêu đốt, đất và muôn vật trên đất cũng sẽ bị cháy tiêu.

II Phi-rơ 3:10

Tử vi Leo trong các tác phẩm cổ đại

Tử vi xuất phát từ tiếng Hy Lạp ‘Horo’ (giờ) và có nghĩa là đánh dấu (skopus) của giờ hoặc thời gian đặc biệt. Bài Văn đánh dấu giờ Leo (horo) theo cách sau.

11 Hãy sống như thế vì chúng ta đang ở vào một thời kỳ nghiêm trọng. Đến lúc anh chị em phải thức dậy vì bây giờ sự cứu rỗi của chúng ta gần hơn so với lúc chúng ta mới tin.

Rô-ma 13:11

Điều này cho thấy rằng chúng ta giống như những người đang ngủ trong một tòa nhà đang cháy. Chúng ta cần thức dậy! Đây là giờ (horo) để thức dậy vì Leo đang đến. Sư tử gầm thét sẽ tấn công và tiêu diệt Sa-tan và tất cả những gì vẫn nằm trong quyền thống trị hợp pháp của hắn.

Đọc Tử vi Sư Tử của bạn

Bạn có thể áp dụng cách đọc Tử vi Sư Tử theo cách này

Leo nói với bạn rằng vâng, có những kẻ nhạo báng, chế giễu và làm theo những ham muốn xấu xa của chính họ. Họ nói, “Người đã hứa ‘đến’ này ở đâu? Kể từ khi tổ tiên của chúng ta qua đời, mọi thứ vẫn diễn ra như nó vốn có kể từ khi bắt đầu sáng tạo.” Nhưng họ cố tình quên rằng Chúa đã và sẽ phán xét và rồi mọi thứ trên đời này sẽ bị hủy diệt.

Vì mọi thứ sẽ bị hủy hoại theo cách này, bạn nên trở thành loại người như thế nào? Bạn phải sống một cuộc sống thánh thiện và tin kính khi bạn mong đợi ngày của Chúa và đẩy nhanh tốc độ đến của nó. Ngày đó sẽ mang đến sự hủy diệt các tầng trời bằng lửa, và các nguyên tố sẽ tan chảy trong sức nóng. Nhưng để giữ lời hứa của ngài, bạn cần hướng tới trời mới đất mới, nơi sự công chính ngự trị.

Vì vậy, vì bạn đang mong đợi điều này, hãy cố gắng hết sức để được coi là không tì vết, không chỗ chê trách và được hòa thuận với ngài. Hãy nhớ rằng sự kiên nhẫn của Chúa chúng ta có nghĩa là sự cứu rỗi cho bạn và những người xung quanh bạn. Vì bạn đã được cảnh báo trước, hãy cảnh giác để không bị cuốn theo lỗi của những kẻ vô luật pháp và rơi khỏi vị trí an toàn của mình.

Câu chuyện về các cung hoàng đạo cổ đại bắt đầu với Xử Nữ .

Để đi sâu hơn vào câu chuyện bằng văn bản của Leo Xem:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.