Skip to content
Home » Tử vi Nhân Mã từ Cung hoàng đạo Ngôi sao Cổ đại

Tử vi Nhân Mã từ Cung hoàng đạo Ngôi sao Cổ đại

Cung hoàng đạo ban đầu được dựa trên mười hai chòm sao từ các vì sao . Nó không chỉ đơn giản là mười hai con vật đạp xe qua mười hai năm. Chúng ta đang đi qua câu chuyện gốc mà cung hoàng đạo đó miêu tả. Chúng ta đến với cung hoàng đạo tiếp theo – Nhân Mã.

Nhân Mã là chòm sao thứ tư của cung hoàng đạo và là dấu hiệu của một cung thủ cưỡi ngựa. Nhân Mã có nghĩa là ‘cung thủ’ trong tiếng Latin. Trong tử vi hôm nay nếu bạn sinh từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12, bạn thuộc cung Nhân Mã. Trong bài đọc tử vi hiện đại về cung hoàng đạo chiêm tinh cổ đại này, bạn hãy làm theo lời khuyên tử vi dành cho Nhân Mã để tìm thấy tình yêu, sự may mắn, sức khỏe và cái nhìn sâu sắc về tính cách của mình.

Nhưng có phải người xưa đã đọc nó theo cách này ngay từ đầu không? 

Được cảnh báo! Trả lời câu hỏi này sẽ mở ra lá số tử vi của bạn theo những cách không ngờ tới – đưa bạn vào một cuộc hành trình khác hẳn những gì bạn dự định khi chỉ kiểm tra cung hoàng đạo của mình…

Nguồn gốc chòm sao Nhân Mã

Nhân mã là một chòm sao tạo thành hình ảnh của một cung thủ cưỡi ngựa, thường được thể hiện dưới dạng nhân mã. Dưới đây là những ngôi sao hình thành Nhân Mã. Bạn có nhìn thấy bất cứ thứ gì giống nhân mã, ngựa hoặc cung thủ trong bức ảnh ngôi sao này không?

Ảnh chòm sao Nhân Mã

Ngay cả khi chúng ta kết nối các ngôi sao trong ‘Sagittarius’ với các đường thẳng thì vẫn khó ‘nhìn thấy’ cung thủ được cưỡi ngựa. Nhưng dấu hiệu này quay trở lại xa như chúng ta biết trong lịch sử loài người. 

Chòm sao Nhân Mã kết nối với các dòng

Đây là cung hoàng đạo trong đền Dendera của Ai Cập, hơn 2000 năm tuổi với Nhân Mã được khoanh tròn màu đỏ.

Nhân Mã trong cung hoàng đạo Dendera cổ đại của Ai Cập

Áp phích cung hoàng đạo của National Geographic cho thấy Nhân Mã được nhìn thấy ở Nam bán cầu. Ngay cả khi kết nối các ngôi sao Nhân Mã bằng các đường kẻ, thật khó để ‘nhìn thấy’ một người cưỡi ngựa, ngựa hay nhân mã trong chòm sao này.

Nhân Mã trong bản đồ National Geographic Constellation

Cũng như các chòm sao trước, hình ảnh cung thủ không bẩm sinh nằm trong chính chòm sao đó. Thay vào đó, ý tưởng về cung thủ cưỡi ngựa xuất hiện đầu tiên, từ một thứ khác ngoài các vì sao. Sau đó, các nhà chiêm tinh đầu tiên đã phủ ý tưởng này lên các vì sao để trở thành một dấu hiệu định kỳ. Dưới đây là một hình ảnh Nhân Mã điển hình, chỉ được hình dung một cách cô lập. Chính khi nhìn thấy Nhân Mã với các chòm sao xung quanh, chúng ta mới biết được ý nghĩa của nó.

Hình ảnh chòm sao Nhân Mã điển hình trong Chiêm tinh học

Câu chuyện hoàng đạo gốc

Cung hoàng đạo ban đầu không phải là một lá số tử vi để hướng dẫn các quyết định hàng ngày của bạn hướng tới sự may mắn, sức khỏe, tình yêu và tài sản dựa trên ngày sinh của bạn và sự chuyển động của các hành tinh. Đó là một kế hoạch đã được Thượng Đế hứa hẹn để hướng dẫn chúng ta trên Con Đường của Ngài. 12 cung hoàng đạo ghi lại kế hoạch này như một lời nhắc nhở trực quan cho mọi người. Chiêm tinh học ban đầu là nghiên cứu và kiến ​​​​thức về câu chuyện này trong các vì sao.

Câu chuyện này bắt đầu với Hạt giống Trinh nữ trong Xử Nữ . Nó tiếp tục với Libra , nhắc nhở chúng ta rằng cán cân hành động của chúng ta quá nhẹ.  Scorpio cho thấy cuộc đấu tranh khốc liệt giữa Hạt giống Xử Nữ và Bọ Cạp. Của họ là cuộc chiến giành quyền cai trị.

Nhân Mã trong truyện Cung Hoàng Đạo

Nhân Mã báo trước cuộc đấu tranh này sẽ kết thúc như thế nào. Chúng ta hiểu khi nhìn thấy Nhân Mã với những chòm sao xung quanh. Chính bối cảnh chiêm tinh này đã tiết lộ ý nghĩa của Nhân Mã.

Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo – Thất bại hoàn toàn trước Bọ Cạp

Mũi tên rút ra của Nhân Mã chỉ thẳng vào trái tim của Bọ Cạp. Thiên văn học Trung Quốc gọi đây là 心 (Xīn) – trái tim của Rồng. Vì vậy, nó cho thấy rõ ràng cung thủ cưỡi ngựa đang tiêu diệt kẻ thù không đội trời chung của mình. Đây là ý nghĩa của Nhân Mã trong Hoàng đạo cổ đại. Cung hoàng đạo Dendera (ở trên) và tất cả các cung hoàng đạo có các chòm sao đặt cạnh nhau cũng cho thấy sự chiến thắng của cung thủ cưỡi ngựa trước Thần Nông.

Một hình ảnh cung hoàng đạo khác của Nhân Mã. Mũi tên của anh chỉ thẳng vào Bọ Cạp

Chương Nhân Mã trong Truyện viết

Chiến thắng cuối cùng của Chúa Giê-su Christ, Dòng dõi của Đức Trinh Nữ, trước kẻ thù của ngài được Kinh Thánh tiên tri sẽ xảy ra như hình ảnh trong Nhân Mã. Đây là lời tiên tri bằng văn bản về sự tái lâm của Đấng Christ.

11 Rồi tôi thấy trời mở ra, trước mặt tôi có con ngựa bạch. Người cỡi ngựa tên là Đấng Trung Tín và Chân Thật. Ngài luôn luôn công bằng khi xét xử và gây chiến. 12 Mắt Ngài sáng rực như ngọn lửa, đầu đội nhiều mão triều thiên. Trên người Ngài có ghi một tên, ngoài Ngài ra không ai biết được tên ấy. 13 Ngài mặc áo đã nhúng trong huyết và tên Ngài là Lời của Thượng Đế. 14 Các đạo quân trên trời đều mặc áo vải gai mịn, trắng và sạch, cỡi ngựa bạch đi theo sau Ngài. 15 Từ miệng người cỡi ngựa thò ra lưỡi gươm bén dùng để chiến thắng các dân tộc. Ngài sẽ cai trị họ bằng một cây roi sắt và sẽ ép rượu từ bàn ép rượu thịnh nộ kinh khiếp của Thượng Đế Toàn Năng. 16 Trên áo và đùi Ngài có ghi danh hiệu:

17 Sau đó tôi thấy một thiên sứ đứng giữa mặt trời. Người kêu lớn cùng các loài chim đang bay giữa trời rằng, “Hãy đến nhóm lại dự tiệc lớn của Thượng Đế 18 để các ngươi ăn thịt các vua, các quan tướng, các người thế lực, ngựa và người cỡi cùng xác của mọi người—từ tự do đến nô lệ, cả lớn lẫn nhỏ.”

19 Rồi tôi thấy con vật và các vua trên đất. Các đạo quân chúng nó tập họp lại để tranh chiến cùng người cỡi ngựa và đạo quân Ngài. 20 Nhưng con vật bị bắt cùng với tiên tri giả đã làm nhiều phép lạ cho nó. Tiên tri giả đã dùng các phép lạ để phỉnh gạt những người có dấu của con vật và thờ lạy hình tượng nó. Tiên tri giả và con vật bị ném vào lò lửa diêm sinh. 21 Các đạo quân chúng nó đều bị giết bằng lưỡi gươm thò ra từ miệng người cỡi ngựa còn tất cả các chim trời ăn xác chúng nó no nê.

Khải Huyền 19:11-21

Tôi thấy một thiên sứ từ thiên đàng xuống. Người cầm chìa khóa của hố không đáy và dây xiềng lớn trong tay. Người bắt con rồng, tức con rắn xưa, là ma quỉ và Sa-tăng, xiềng nó lại trong một ngàn năm. Rồi quăng nó xuống hố không đáy, đóng và khóa hố lại, nhốt nó trong đó. Như thế để nó không còn đi phỉnh gạt dân cư trên đất cho đến hết một ngàn năm. Sau một ngàn năm, nó sẽ được thả ra trong ít lâu…

Cuối một ngàn năm thì Sa-tăng sẽ được thả ra khỏi ngục. Nó sẽ đi phỉnh dỗ các dân trên đất—dân Góc và dân Ma-góc—để tập họp họ lại chuẩn bị chiến tranh. Chúng nó đông như cát bờ biển. Đạo quân của Sa-tăng tràn qua mặt đất và bao vây doanh trại của dân Thượng Đế và thành yêu dấu của Ngài. Nhưng lửa từ trời giáng xuống thiêu đốt chúng nó. 10 Còn Sa-tăng là kẻ phỉnh dỗ chúng bị ném vào hồ lửa diêm sinh nơi có con vật và tiên tri giả đã bị ném. Chúng sẽ bị trừng phạt khổ sở ngày đêm cho đến đời đời.

Khải Huyền 20:1-3, 7-10

Đơn vị chiêm tinh đầu tiên

Bốn cung đầu tiên của Hoàng đạo Cổ đại: Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp và Nhân Mã tạo thành một đơn vị chiêm tinh trong 12 chương Câu chuyện về Hoàng đạo, tập trung vào người cai trị sắp tới và đối thủ của ông ta.  Xử Nữ đã báo trước sự xuất hiện của mình từ Hạt Giống Trinh Nữ. Libra đã báo trước rằng chúng ta sẽ phải trả giá cho việc không đủ công đức. Bọ Cạp báo trước cái giá phải trả là cái chết. Nhưng Nhân Mã đã báo trước chiến thắng cuối cùng của mình với mũi tên của cung thủ đang chĩa thẳng vào tim Bọ Cạp.

Những Dấu hiệu này dành cho tất cả mọi người, không chỉ dành cho những người sinh vào tháng của mỗi chòm sao. Nhân Mã dành cho bạn ngay cả khi bạn không được sinh ra trong khoảng thời gian từ 23 tháng 11 đến 21 tháng 12. Nó được ban tặng để chúng ta có thể biết được chiến thắng cuối cùng trước kẻ thù và lựa chọn lòng trung thành của mình cho phù hợp. Chúa Giê-su Christ đã hoàn thành Xử Nữ, Thiên Bình và Bọ Cạp trong lần đến đầu tiên của mình. Sự hoàn thành của Nhân Mã đang chờ đợi lần thứ hai của ngài. Nhưng vì ba dấu hiệu đầu tiên của đơn vị này đã được ứng nghiệm, nên nó tạo cơ sở để tin tưởng rằng Cung Nhân Mã cũng sẽ được ứng nghiệm.

Chúa Giêsu và Tử vi Nhân Mã của bạn

Tử vi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp ‘Horo’ (giờ) và Kinh thánh đánh dấu những giờ này cho chúng ta, bao gồm cả ‘giờ’ Nhân Mã. Giờ hoàng đạo Nhân Mã là

36 Tuy nhiên không ai biết ngày, giờ ấy, các thiên sứ và ngay đến Con cũng không biết. Chỉ một mình Cha biết mà thôi…

44 Cho nên các con phải sẵn sàng, vì Con Người sẽ đến vào lúc các con không ngờ.

Ma-thi-ơ 24:36, 44

Chúa Giê-su nói với chúng ta rằng không ai biết chính xác giờ (hôro) của sự trở lại của Đấng Christ và sự đánh bại hoàn toàn kẻ thù của Ngài, ngoại trừ Đức Chúa Trời. Tuy nhiên, có những manh mối cho thấy giờ đó sắp đến. Nó nói rằng chúng ta có khả năng không mong đợi nó hoặc sẵn sàng cho nó. 

Đọc tử vi hàng ngày của bạn về cung hoàng đạo cổ đại

Bạn và tôi có thể áp dụng cách xem tử vi cung Nhân Mã hôm nay như sau: 

Nhân Mã nói với chúng ta rằng bạn sẽ phải đối mặt với nhiều phiền nhiễu trước giờ Chúa Kitô trở lại và sự thất bại hoàn toàn của Satan. Trên thực tế, nếu bạn không được biến đổi hàng ngày bằng cách đổi mới tâm trí của mình thì bạn sẽ tuân theo các tiêu chuẩn của thế gian này – và giờ đó sẽ bất ngờ ập đến với bạn và bạn sẽ không tương thích với Ngài khi Ngài được mặc khải. Nếu bạn không muốn gặt hái tất cả những hậu quả khủng khiếp của việc bỏ lỡ một giờ đó, bạn cần đưa ra quyết định có ý thức hàng ngày để chuẩn bị. Hãy kiểm tra xem liệu bạn có đang vô tâm chạy theo những lời đàm tiếu và những âm mưu của những người nổi tiếng và những vở kịch dài tập hay không. Nếu vậy, điều đó rất có thể sẽ dẫn đến những đặc điểm như tâm trí bạn trở nên nô lệ, mất đi những mối quan hệ thân thiết lúc này và chắc chắn bỏ lỡ giờ trở về của ngài cùng với hầu hết những người khác. 

Tính cách của bạn có cả điểm mạnh và điểm yếu, nhưng kẻ thù, kẻ muốn bạn tiếp tục bị phân tâm, tấn công bạn vào những điểm yếu của bạn. Dù là chuyện ngồi lê đôi mách, nội dung khiêu dâm, tham lam hay chỉ lãng phí thời gian của bạn trên mạng xã hội, Ngài biết những cám dỗ mà bạn sẽ sa ngã. Vì vậy, hãy cầu nguyện để được giúp đỡ và hướng dẫn để bạn có thể đi trên con đường thẳng và hẹp và sẵn sàng cho giờ đó. Tìm kiếm một vài người khác cũng không muốn bỏ lỡ giờ đó và cùng nhau, bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau hàng ngày để điều đó không đến với bạn một cách bất ngờ.

Đi qua Hoàng đạo và sâu hơn vào Nhân Mã

Bốn Dấu hiệu Hoàng đạo tiếp theo cũng tạo thành một đơn vị chiêm tinh, tiết lộ công việc của Đấng sắp tới ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào, bắt đầu với Ma Kết .

Bắt đầu câu chuyện ngay từ đầu với Xử Nữ .

Để đi sâu hơn vào câu chuyện viết về Nhân Mã:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.