Skip to content
Home » Tử vi cung Song Ngư từ Cung hoàng đạo cổ đại

Tử vi cung Song Ngư từ Cung hoàng đạo cổ đại

Cung hoàng đạo ban đầu được dựa trên mười hai chòm sao từ các vì sao . Nó không chỉ đơn giản là mười hai con vật đạp xe qua mười hai năm. Chúng ta đang đi qua câu chuyện gốc mà cung hoàng đạo đó miêu tả. Bây giờ chúng ta đến với Song Ngư.

Song Ngư là chòm sao thứ bảy của Hoàng đạo, và trong Đơn vị Hoàng đạo tiết lộ kết quả cho chúng ta về chiến thắng của Đấng sắp tới. Song Ngư tạo thành hình ảnh của hai con cá bị ràng buộc với nhau bởi một dải dài. Trong tử vi hôm nay nếu bạn sinh từ 20 tháng 2 đến 20 tháng 3, bạn thuộc cung Song Ngư. Trong phần đọc tử vi chiêm tinh hiện đại về cung hoàng đạo cổ đại này, bạn làm theo lời khuyên tử vi dành cho Song Ngư để tìm thấy tình yêu, sự may mắn, sự giàu có, sức khỏe và cái nhìn sâu sắc về tính cách của bạn.

Nhưng nó có ý nghĩa gì đối với người xưa?

Tại sao Song Ngư từ thời cổ đại lại hình dung hai con cá được nối với nhau bằng một dải dài?

Được cảnh báo! Trả lời câu hỏi này sẽ mở ra lá số tử vi của bạn theo những cách không ngờ tới – đưa bạn vào một cuộc hành trình khác hẳn những gì bạn dự định khi chỉ kiểm tra cung hoàng đạo của mình…

Chúng ta đã thấy rằng Kinh thánh nói rằng chính Chúa đã tạo ra các chòm sao hoàng đạo làm Dấu hiệu từ thuở sơ khai của loài người. Trong chiêm tinh cổ đại về các vì sao này, mỗi chương dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, ngay cả khi bạn ‘không phải là’ một Song Ngư theo nghĩa tử vi hiện đại, câu chuyện cổ xưa về các ngôi sao của Song Ngư vẫn đáng để biết.

Chòm sao Song Ngư trong các vì sao

Dưới đây là những ngôi sao hình thành Song Ngư. Bạn có thể nhìn thấy bất cứ thứ gì giống như hai con cá được giữ bằng một dải dài trong bức ảnh này không?  

Ảnh về các ngôi sao tạo nên Song Ngư

Ngay cả việc kết nối các ngôi sao trong ‘Song Ngư’ với các đường thẳng cũng không làm cho các con cá trở nên rõ ràng. Làm thế nào mà các nhà chiêm tinh ban đầu nghĩ ra hai con cá từ những ngôi sao này? 

Chòm sao Song Ngư với các ngôi sao được nối với nhau bằng các đường

Nhưng dấu hiệu này quay trở lại xa như chúng ta biết trong lịch sử loài người. Đây là cung hoàng đạo trong đền Dendera của Ai Cập hơn 2000 năm tuổi với hình ảnh hai chú cá Song Ngư được khoanh tròn màu đỏ. Bạn cũng có thể thấy trong bản phác thảo ở bên cạnh rằng dải liên kết chúng lại với nhau.

Cung hoàng đạo Ai Cập cổ đại của Denderah với Song Ngư được khoanh tròn

Dưới đây là hình ảnh truyền thống về Song Ngư mà chiêm tinh học đã sử dụng từ xa xưa như chúng ta biết.

Hình ảnh chiêm tinh Song Ngư

Ý nghĩa của hai con cá là gì?

Và ban nhạc buộc chặt vào hai đuôi của họ?

Ý nghĩa của bạn và tôi là gì?

Ý nghĩa ban đầu của Song Ngư

Chúng ta thấy ở Ma Kết cái đuôi cá nhận được sự sống từ cái đầu sắp chết của con dê. Bảo Bình bày nước rót cho Cá – Piscis Austrinus . Con cá tượng trưng cho vô số người sẽ nhận được Nước Hằng Sống. Điều này đã được thấy trước vào thời Áp-ra-ham khi Đức Chúa Trời hứa với ông

…Mọi dân tộc trên đất sẽ nhờ con
    mà được phước.”

Sáng Thế 12:3

18 Nhờ con cháu con mà nhiều dân tộc trên đất sẽ được phước, vì con vâng lời ta.’”

Sáng Thế 22:18

Những đám đông này được cứu chuộc nhờ Người Tôi Tớ sắp đến được chia thành hai nhóm

Nay Ngài bảo ta, “Ngươi là đầy tớ quan trọng của ta
    để mang các chi tộc của Gia-cốp trở về,
    để mang dân sót lại của Ít-ra-en trở về.
Nhưng quan trọng hơn nữa
    là ta sẽ khiến ngươi làm ngọn đèn cho các dân tộc
    để tỏ cho mọi người trên thế gian biết con đường cứu rỗi.”

I-sai-a 49:6

Ê-sai đã viết về ‘các chi tộc của Gia-cốp’ cũng như ‘dân ngoại’. Đây là hai con giáp của Song Ngư. Khi Chúa Giê-xu gọi các môn đồ, Ngài bảo họ

19 …Hãy theo ta, ta sẽ biến các anh thành những tay đánh lưới người.

Ma-thi-ơ 4:19

Những môn đồ đầu tiên của Chúa Giê-su đã sử dụng biểu tượng con cá để cho thấy họ thuộc về ngài. Dưới đây là hình ảnh từ hầm mộ cổ đại.

Biểu tượng con cá bằng chữ cái Hy Lạp trên ngôi mộ cổ
Biểu tượng cá trên lăng mộ La Mã cổ đại
Hai con cá khắc trên đá

Hai con cá của Song Ngư, các bộ lạc của Gia-cốp và của các quốc gia khác theo Chúa Giê-su đều có sự sống như nhau do ngài ban cho. Ban nhạc cũng giam giữ họ như nhau trong sự ràng buộc.

The Band – Passage Bondage

Hai con cá của Song Ngư, mặc dù được ban cho đời sống tinh thần mới, nhưng lại bị ràng buộc với nhau bởi chòm sao The Band . Ban nhạc giam giữ hai con cá. Nhưng chúng ta thấy móng của Cừu đực Bạch Dương đang tiến về phía ban nhạc. Nó nói về ngày mà những con cá sẽ được trả tự do bởi Bạch Dương.

Song Ngư với Bạch Dương trong Hoàng đạo. Móng guốc của Bạch Dương sắp phá đàn

Đây là kinh nghiệm của tất cả những người theo Chúa Giê-xu ngày nay. Kinh thánh mô tả sự trói buộc hiện tại của chúng ta đối với đau khổ, suy tàn và cái chết – nhưng với niềm hy vọng hướng tới Ngày được tự do khỏi sự trói buộc này (được đại diện bởi cung Song Ngư).

18 Những sự đau khổ mà chúng ta hiện đang nếm trải không đáng gì so với vinh hiển sẽ được phô bày ra cho chúng ta. 19 Mọi vật Thượng Đế mà tạo dựng rất nóng lòng trông mong lúc mà Thượng Đế bày tỏ con cái Ngài cho thế gian. 20 Mọi vật Thượng Đế tạo dựng đã thay đổi và trở thành vô dụng, không phải do ý muốn của những vật ấy, mà là do ý muốn Thượng Đế, vì luôn luôn có hi vọng nầy: 21 Những vật Thượng Đế tạo dựng sẽ không còn bị tổn hại nữa mà nhận được sự tự do và vinh hiển dành cho con cái Thượng Đế.

22 Cho đến bây giờ chúng ta biết mọi vật Thượng Đế tạo dựng đang mong đợi trong quặn thắt như người đàn bà sắp sinh nở. 23 Không phải chỉ thế giới hữu hình thôi đâu, mà bên trong chúng ta cũng chờ đợi trong quặn thắt. Chúng ta nhận được Thánh Linh là phần đặt cọc của lời hứa từ Thượng Đế. Cho nên chúng ta chờ đợi Thượng Đế làm xong việc biến hóa chúng ta thành con cái Ngài, nghĩa là sẽ giải thoát con người chúng ta. 24 Vì đã được cứu rồi, nên chúng ta nuôi hi vọng ấy. Nếu chúng ta đã thấy điều mình đang trông mong thì không thể gọi là hi vọng nữa. Thấy rồi thì đâu còn gì để mà trông mong? 25 Nhưng nếu chúng ta trông mong điều mình chưa nhận được thì chúng ta kiên nhẫn chờ đợi điều ấy.

Rô-ma 8:18-25

Chúng ta chờ đợi sự cứu chuộc thân thể mình khỏi sự chết. Khi nó giải thích thêm

50 Anh chị em ơi, tôi xin thưa điều nầy: Thịt và máu không thể hưởng Nước Trời được đâu. Vật mục nát không thể nào dự phần với vật không bao giờ bị mục nát. 51 Tôi tiết lộ cho anh em điều bí mật nầy: Tất cả chúng ta đều sẽ không chết hết mà sẽ được biến hóa. 52 Sự biến hóa ấy sẽ xảy ra trong tích tắc, nhanh như chớp mắt—khi tiếng kèn chót trỗi lên. Lúc đó, những người đã chết sẽ thức dậy để sống đời đời và tất cả chúng ta là kẻ đang sống đều sẽ được biến hóa. 53 Thân thể mục nát nầy phải mặc lấy thân thể không bao giờ mục nát. Thân thể chết nầy phải mặc lấy thân thể không bao giờ chết. 54 Cho nên thân thể mục nát nầy sẽ mặc lấy thân thể không bao giờ mục nát. Thân thể chết nầy sẽ mặc lấy thân thể không bao giờ chết. Khi biến cố ấy xảy ra thì lời Thánh Kinh sau đây sẽ được thành tựu:

“Sự chết đã bị tiêu diệt đời đời bởi sự đắc thắng.”

55 “Nầy sự chết, chiến thắng của mầy đâu rồi?
    Nầy sự chết, nọc độc của mầy đâu rồi?”

56 Nọc độc của sự chết là tội lỗi, và quyền lực của tội lỗi là luật pháp. 57 Nhưng cảm tạ Thượng Đế! Ngài đã cho chúng ta chiến thắng qua Chúa Giê-xu, Đấng Cứu Thế của chúng ta.

I Cô-rinh-tô 15:50-57

Ban nhạc xung quanh những người thuộc cung Song Ngư tượng trưng cho tình hình ngày nay của chúng ta. Nhưng chúng ta mong đợi sự xuất hiện của Bạch Dương để giải phóng chúng ta. Sự tự do khỏi ách nô lệ cho đến cái chết này được cống hiến cho tất cả mọi người. Trong cung hoàng đạo ban đầu, Song Ngư không hướng các quyết định hàng ngày của bạn đến vận may, tình yêu và sức khỏe tốt hơn, dựa trên ngày sinh của bạn. Dấu hiệu của nó tuyên bố rằng không chỉ chiến thắng của Chúa Giê-xu sẽ ban cho chúng ta Nước Hằng Sống , mà còn một ngày nào đó Ngài sẽ giải phóng chúng ta khỏi ách nô lệ của sự hư nát, rắc rối và cái chết đang giam cầm chúng ta hiện nay.

Tử vi Song Ngư trong các tác phẩm thiêng liêng

Vì Tử vi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp ‘Horo’ (giờ) và các tác phẩm Tiên tri đánh dấu những giờ quan trọng đối với chúng ta, nên chúng ta lưu ý đến ‘giờ’ của Song Ngư. Những con cá sống dưới nước, nhưng vẫn bị trói bởi các dải đánh dấu việc đọc horo của Song Ngư . Cuộc sống đích thực nhưng chờ đợi tự do hoàn toàn.

Người ta sẽ đuổi các con ra khỏi các hội đường. Có khi người ta nghĩ rằng giết các con tức là phục vụ Thượng Đế. Họ sẽ làm như thế vì họ không biết Cha cũng chẳng biết ta. Ta nói cho các con biết để đến lúc ấy các con sẽ nhớ rằng ta đã bảo trước cho các con rồi.

Giăng 16:2-4

11 Khi các con bị đưa vào các hội đường để trình diện với các lãnh tụ và các nhà cầm quyền thì đừng lo không biết phải tự bênh vực hoặc ăn nói làm sao. 12 Lúc đó Thánh Linh sẽ dạy các con những lời gì phải nói.”

Lu-ca 12:11-12

Chúng ta đang sống trong giờ Bảo Bình và cả giờ Song Ngư.  Bảo Bình đã mang nước (Thần Khí) đem lại sự sống cho đàn cá. Nhưng chúng ta chỉ đang ở giữa câu chuyện của Cung hoàng đạo và chiến thắng cuối cùng của Nhân Mã vẫn còn ở tương lai. Bây giờ chúng ta phải đối mặt với khó khăn, gian khổ, bắt bớ và cái chết thể xác trong giờ này , như Chúa Giêsu đã cảnh báo chúng ta. Các dải giữ cá là có thật. Nhưng ngay cả khi chúng ta bị giam giữ bởi các ban nhạc, chúng ta vẫn có cuộc sống. Chúa Thánh Thần ngự trị, dạy dỗ và hướng dẫn chúng ta – ngay cả khi đối mặt với cái chết. Chào mừng đến với giờ của Song Ngư.

Đọc Tử vi Song Ngư của bạn từ Cung hoàng đạo cổ đại

Bạn và tôi có thể áp dụng cách đọc tử vi hôm nay của Song Ngư với những điều dưới đây. 

Tử vi Song Ngư tuyên bố bạn phải trải qua nhiều khó khăn để vào Vương quốc. Thật ra, một số đặc điểm chung trong hành trình đến Nước Trời của bạn là những rắc rối, gian khổ, đau khổ và thậm chí là sự chết. Đừng để điều này làm bạn thất vọng. Nó thực sự mang lại lợi ích cho bạn vì nó có thể phát triển ba đặc điểm trong bạn: niềm tin, hy vọng và tình yêu. Các cung Song Ngư có thể làm điều này ở bạn – nếu bạn không mất lòng. Dù bên ngoài bạn có thể hao mòn, nhưng bên trong bạn đang được đổi mới mỗi ngày. Điều này là do bạn có trái đầu mùa của Thánh Linh trong bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn rên rỉ trong lòng khi háo hức chờ đợi cơ thể mình được cứu chuộc, hãy nhận ra rằng những vấn đề thực sự này đang mang lại lợi ích cho bạn nếu chúng khiến bạn tương thích với Đức Vua và Vương quốc của Ngài.

Hãy giữ cho mình đi theo Sự thật này: Với lòng thương xót lớn lao của mình, Đức Vua đã ban cho bạn sự tái sinh với niềm hy vọng sống qua sự sống lại của Chúa Giê-su từ cõi chết, và vào một cơ nghiệp không bao giờ bị hư nát, hư hỏng hay phai tàn. Cơ nghiệp này được cất giữ ở trên trời cho anh em, là những người nhờ đức tin được quyền năng Thiên Chúa che chở cho đến khi ơn cứu độ đến, là điều sẵn sàng được mạc khải vào thời sau hết. Anh em rất vui mừng về tất cả những điều này, mặc dù bây giờ anh em có thể phải đau khổ trong một thời gian ngắn trong đủ loại thử thách. Những điều này đến để đức tin chân thật đã được chứng minh của bạn—có giá trị hơn vàng, thứ sẽ hư nát dù đã được thử lửa—có thể dẫn đến sự ngợi khen, vinh quang và danh dự khi Đức Vua hiện ra.

Tiếp tục thông qua Câu chuyện Zodiac cổ đại

Sự khởi đầu của câu chuyện Zodiac cổ đại bắt đầu với Xử Nữ . Để tiếp tục Câu chuyện về các cung hoàng đạo cổ đại, hãy xem Bạch Dương .

Để đi sâu hơn vào câu chuyện viết về Song Ngư, hãy xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.