Skip to content
Home » Tử vi Thiên Bình từ Cung hoàng đạo Ngôi sao Cổ đại

Tử vi Thiên Bình từ Cung hoàng đạo Ngôi sao Cổ đại

Chúng ta đã thấy rằng Zodiac ban đầu được dựa trên mười hai chòm sao từ các vì sao . Vốn dĩ nó không chỉ đơn giản là chu kỳ của mười hai con giáp trong mười hai năm. Bây giờ chúng ta tìm cách lướt qua câu chuyện gốc mà cung hoàng đạo đó miêu tả.

Libra là chòm sao hoàng đạo thứ hai và có nghĩa là ‘cân nặng’. Vì vậy, trong tử vi hôm nay nếu bạn sinh từ ngày 24 tháng 9 đến ngày 23 tháng 10, bạn thuộc cung Thiên Bình. Tử vi hôm nay định hướng vận may và phước lành của bạn được xác định bởi ngày sinh của bạn trong mối quan hệ với mười hai Cung hoàng đạo và đưa ra cái nhìn sâu sắc về tính cách của bạn. Chiêm tinh học hiện đại sử dụng tử vi để hướng dẫn chúng ta đến tình yêu đích thực (tử vi tình yêu), hoặc các quyết định hướng tới sự may mắn và thành công trong các mối quan hệ, sức khỏe và sự giàu có. Nhưng đó có phải là ý nghĩa ban đầu của nó?

Được cảnh báo! Trả lời câu hỏi này sẽ mở ra lá số tử vi của bạn theo những cách không ngờ tới – đưa bạn vào một cuộc hành trình khác hẳn những gì bạn dự định khi chỉ kiểm tra cung hoàng đạo của mình…

Chòm Thiên Bình

Ảnh ngôi sao Libra. Bạn có thể thấy cân thăng bằng không?

Libra là một chòm sao gồm các ngôi sao tạo thành vảy hoặc cán cân. Đây là hình ảnh của các ngôi sao Thiên Bình. Bạn có thể thấy “cân nặng” trong bức ảnh này của các ngôi sao không? KHÔNG. 

Chòm Thiên Bình với các ngôi sao được nối với nhau bằng các đường

Trên thực tế, ngay cả khi chúng ta kết nối các ngôi sao trong ‘Thiên Bình’ bằng các đường thì vẫn khó có thể nhìn thấy các vảy. Nhưng dấu hiệu của chiếc cân này đã có từ lâu như chúng ta biết trong lịch sử loài người. 

Đây là hình ảnh cung hoàng đạo trong Đền thờ Dendera của Ai Cập, từ lịch sử cổ đại, với các vảy Libra được khoanh tròn màu đỏ.

Dendera Zodiac với Libra được khoanh tròn

Tấm áp phích cung hoàng đạo của National Geographic dưới đây cho thấy Thiên Bình được nhìn thấy ở Nam bán cầu. Hình tam giác trông không giống một cái cân nào cả.

Poster các chòm sao Zodiac của National Geographic. Libra được khoanh tròn màu đỏ

Vì vậy, điều này có nghĩa là chòm sao Thiên Bình cân bằng các thang đo trên trời không được tạo ra từ chính các ngôi sao. Thay vào đó, ý tưởng về cân nặng xuất hiện đầu tiên. Sau đó, các nhà chiêm tinh đầu tiên đã phủ ý tưởng này lên các vì sao như một dấu hiệu định kỳ để hỗ trợ trí nhớ. Người xưa có thể chỉ chòm sao Thiên Bình cho con cái của họ và kể cho chúng nghe câu chuyện liên quan đến những chiếc cân. Đây là mục đích chiêm tinh ban đầu của nó.

Tác giả của các chòm sao

Các chòm sao Hoàng đạo cùng nhau tạo thành một Câu chuyện – được viết bằng các vì sao. Nhưng ai đã viết câu chuyện này?

Cuốn sách cổ nhất của Kinh thánh, được viết trước cả sách của Môi-se là Gióp. Gióp cũng đề cập đến các chòm sao, khẳng định rằng Đức Chúa Trời đã tạo ra chúng:

Chính Ngài đã làm ra các sao Bắc đẩu, sao Cày, sao Rua, và chòm sao Nam Tào.
    Ngài khiến các hành tinh băng qua nam bán cầu.

Gióp 9:9

Mười hai Cung Hoàng đạo tạo thành một Câu chuyện do Tạo hóa ban tặng. Câu chuyện này là câu chuyện về cuộc đấu tranh vũ trụ giữa Ngài và Kẻ thù của Ngài. Xử nữ là chương đầu tiên của Câu chuyện – Hạt giống sắp tới của Người phụ nữ Đồng trinh – được viết trên bầu trời đêm cho tất cả mọi người xem.

Chương Thiên Bình trong Hoàng đạo cổ đại

Đây là chương thứ hai trong Câu chuyện của chúng ta. Libra đã vẽ một dấu hiệu khác trên bầu trời đêm cho tất cả mọi người. Trong đó, chúng ta thấy dấu hiệu của Công lý của Chúa. Cân Thiên thể tượng trưng cho lẽ phải, công lý, trật tự, chính phủ và các thể chế cai trị Vương quốc của Ngài. Vì vậy, ở Thiên Bình, chúng ta được đối mặt với công lý vĩnh cửu, sự cân nhắc những hình phạt cho tội lỗi của chúng ta và cái giá của sự cứu chuộc.

Thật không may, bản án không thuận lợi cho chúng ta. Ngôi sao sáng nhất nằm ở nhánh trên của cán cân – cán cân những việc làm tốt của chúng ta được cho là nhẹ nhàng.

Người hạ lưu chỉ như hơi thở,
    còn kẻ thượng lưu chỉ là giả dối.
Để lên cân, chúng chổng lên;
    chung nhau lại, chúng giống hơi thở.

Thánh Thi 62:9

Vì vậy, Dấu hiệu chiêm tinh của Thiên Bình nhắc nhở chúng ta về sự thiếu cân bằng trong việc cân bằng hành động của chúng ta. Theo công lý của Vương quốc Thiên Chúa, tất cả chúng ta đều có sự cân bằng giữa những việc làm tốt chỉ nặng bằng một hơi thở – thiếu và không đủ. Đây là một cách khác để nói rằng hành động của chúng ta tích lũy nghiệp xấu.

Nhưng chúng ta không phải là không có hy vọng. Như trong vấn đề thanh toán nợ và nghĩa vụ, có một cái giá có thể bù đắp cho sự thiếu công đức của chúng ta. Nhưng đó không phải là một cái giá dễ trả. Các Thánh vịnh tuyên bố

vì giá trả cho mạng sống mình vô cùng đắt, không ai trả nổi.

Thánh Thi 49:8

Giống như Gióp biết người cứu chuộc mình, người sẽ cân bằng khoản nợ của mình trước thiên đàng, thì các Dấu hiệu Hoàng đạo cũng cho chúng ta thấy làm thế nào chúng ta có thể biết chính người cứu chuộc này, người có thể giúp đỡ chúng ta khi cần. 

Tử vi Thiên Bình của bạn từ Cung hoàng đạo cổ đại

Vì Tử vi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp ‘Horo’ (giờ) và các tác phẩm Tiên tri đánh dấu những giờ quan trọng đối với chúng ta, nên chúng ta có thể ghi chú ‘giờ’ Thiên Bình của họ. Libra horo đọc từ những bài viết này là:

Nhưng đúng kỳ đã định, Thượng Đế sai Con Ngài đến, sinh ra do một người nữ và sống dưới luật pháp. Thượng Đế đã định như vậy để Ngài có thể chuộc sự tự do cho những người sống dưới luật pháp và cũng để cho chúng ta có thể trở thành con nuôi Ngài.

Ga-la-ti 4:4-5

Khi tuyên bố ‘thời điểm đã định’, Tin Mừng đánh dấu một ‘ hừng đông ‘ đặc biệt để chúng ta đọc. Giờ này không dựa trên giờ sinh của bạn mà dựa trên một giờ được đặt vào đầu thời gian. Khi tuyên bố rằng Chúa Giê-su ‘được sinh ra bởi một người phụ nữ’, điều đó ám chỉ đến Xử Nữ và Hạt giống của cô ấy. 

Làm thế nào mà ngài đến?

Ngài đến ‘theo luật’. Ngài đến dưới bàn cân của Thiên Bình. 

Tại sao ngài đến? 

Ngài đến để ‘chuộc lỗi’ chúng ta, những người ‘dưới luật’ – vảy Thiên Bình. Những người trong chúng ta thấy quy mô hành động của mình quá nhẹ và nghiệp chướng của chúng ta quá nặng – ngài có thể chuộc lại. Tiếp theo là lời hứa ‘nhận con nuôi’.

Đọc Tử vi Thiên Bình của bạn

Bạn và tôi có thể áp dụng cách xem tử vi cung Thiên Bình hôm nay như sau: 

Thiên Bình nhắc nhở chúng ta rằng việc bạn theo đuổi sự giàu có có thể dễ dàng trở thành lòng tham, việc bạn theo đuổi các mối quan hệ có thể nhanh chóng khiến bạn coi người khác như đồ bỏ đi và có khả năng chà đạp lên người khác khi bạn tìm kiếm hạnh phúc. Thiên Bình cho chúng ta biết rằng những đặc điểm như vậy không tương thích với thang đo của sự công bình. Hãy kiểm kê ngay bây giờ những gì bạn đang làm trong cuộc sống. Hãy cẩn thận vì Libra và Sách cảnh báo chúng ta rằng Chúa sẽ đưa mọi hành động ra xét xử, kể cả mọi điều ẩn giấu. 

Nếu số dư hành động của bạn quá nhẹ vào Ngày đó, bạn sẽ cần một Đấng Cứu Chuộc. Khám phá tất cả các lựa chọn của bạn ngay bây giờ nhưng hãy nhớ rằng Hạt giống Xử Nữ đã đến để Ngài có thể cứu chuộc bạn. Hãy sử dụng đặc tính do Đức Chúa Trời ban cho để cảm nhận điều đúng và điều sai trong cuộc sống của bạn. ‘Nhận con nuôi’ có nghĩa là gì trong việc đọc tử vi Thiên Bình có thể không rõ ràng vào thời điểm này nhưng nếu bạn tiếp tục hỏi, gõ cửa và tìm kiếm hàng ngày, Ngài sẽ hướng dẫn bạn. Điều này có thể được thực hiện bất cứ lúc nào trong ngày, trong suốt cả tuần của bạn.

Thiên Bình & Bọ Cạp

Bức tranh của Libra đã thay đổi kể từ khi bắt đầu lịch sử loài người. Trong những hình ảnh chiêm tinh ban đầu và những cái tên được đặt cho các ngôi sao trong Thiên Bình, chúng ta thấy móng vuốt của Bọ Cạp vươn tới nắm lấy Thiên Bình. Hai móng vuốt của Bọ Cạp đang nắm lấy Thiên Bình. Điều này cho thấy cuộc đấu tranh lớn đang diễn ra giữa hai đối thủ này. Cuộc đấu tranh này diễn ra như thế nào, chúng ta sẽ khám phá phần tiếp theo trong Scorpio . Để hiểu câu chuyện về Hoàng đạo ngay từ đầu, hãy xem phần Giới thiệu về Hoàng đạo cổ đại.

Để đi sâu hơn vào câu chuyện viết về Thiên Bình, hãy xem:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.